Hotline: 0913.842.499 | Liên hệ quảng cáo: 0945.789.363 | Email: tapchitrian@gmail.com

Thời cuộc

Phát động chiến dịch “Biển Việt Nam xanh” tại 5 tỉnh miền Trung

Cập nhật lúc 11:44 16/05/2018

Với chủ đề “Biển Việt Nam xanh” lần đầu tiên được phát động, là chiến dịch bảo vệ môi trường trong hoạt động du lịch Biển.

Họp báo phát động chiến dịch "Biển Việt Nam xanh"

Chiến dịch có chủ đề “Biển Việt Nam xanh” sẽ diễn ra từ ngày 18/5 đến 26/5/2018 đồng thời tại 5 tỉnh, thành phố ven biển miền Trung là Thanh Hóa, Nghệ An, Quảng Bình, Quảng Trị, Đà Nẵng.

Lễ phát động chiến dịch sẽ diễn ra vào sáng18/5 tại Quảng trường Bình Minh, thị xã Cửa Lò, tỉnh Nghệ An, do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Trung ương Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh phối hợp tổ chức.

Tại cuộc họp báo vừa diễn ra vào ngày 15/5 tại Hà Nội, ông Nguyễn Thái Bình - Chánh Văn phòng, Người phát ngôn Bộ VHTTDL cho biết: Ngay sau lễ phát động, các đoàn viên thanh niên của Sở Du lịch Nghệ An, Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Nghệ An, Đoàn Thanh niên tỉnh… là lực lượng nòng cốt sẽ thực hiện chiến dịch ra quân dọn vệ sinh biển Cửa Lò. Cùng thời điểm đó, ở các tỉnh, thành phố còn lại cũng sẽ diễn ra các hoạt động làm sạch biển như với Nghệ An.

Với chiến dịch làm sạch biển đã thu hút được đông đảo đoàn viên, thanh niên (nguồn iternet)

Chiến dịch “Biển Việt Nam xanh” sẽ thu hút sự tham gia của đông đảo đoàn viên thanh niên Việt Nam tham gia dọn sạch môi trường biển, đổi nước sạch cho người dân nằm trong chương trình chống hạn hán, xâm nhập mặn.

Trong chiến dịch lần này, Ban tổ chức sẽ trao tặng 5 công trình thanh niên góp phần bảo vệ biển; 10 suất học bổng cho con em ngư dân vượt khó, học giỏi; 170 thùng rác với thông điệp “Thêm một thùng rác thêm sạch biển xanh”… Ngoài ra còn có chương trình  giao lưu bóng đá giữa các văn nghệ sỹ Hà Nội với Câu lạc bộ Sông Lam Nghệ An…

Kết thúc chiến dịch sẽ diễn ra chương trình “Biển Việt Nam xanh” với sự tham gia của các nhà hoạt động khách mời, gương mặt nổi tiếng, có tầm ảnh hưởng trong xã hội tại Cửa Lò, Nghệ An nhằm tôn vinh các tập thể, cá nhân đóng góp tích cực trong hoạt động bảo vệ biển, dọn sạch rác thải trên khắp các bãi biển miền Trung nước ta…

Theo tài liệu, Việt Nam có hơn 1 triệu km2 diện tích mặt nước biển, hơn 2.770 đảo ven bờ cùng hàng loạt các bãi tắm đẹp từ Bắc vào Nam. Đó là lợi thế thiên nhiên ban tặng để phát triển ngành du lịch.

Biển là điểm đến lý tưởng cho du khách tránh cái nóng ngày hè của miền Trung (nguồn enternet)

Trong số các bãi biển, vịnh biển của Việt Nam, có một số điểm đến nổi tiếng thu hút nhiều du khách quốc tế tới du lịch hàng năm như: Vịnh Hạ Long – Di sản thiên nhiên thế giới; vịnh Nha Trang – một trong những vịnh đẹp nhất thế giới; bãi biển Đà Nẵng được bầu chọn là một trong 6 bãi tắm quyến rũ nhất hành tinh.

Các vùng ven biển hàng năm thu hút khoảng 70% số lượng khách quốc tế tới Việt Nam và 50% khách nội địa, mang lại 70% doanh thu cho ngành du lịch cả nước. Tuy vậy, một trong những yếu tố gây cản trở sự phát triển ngành này là tình trạng ô nhiễm môi trường biển đã và đang gia tăng, gây ảnh hưởng không nhỏ đến ngành du lịch biển nên rất cần những giải pháp chung tay làm sạch biển.

Xuất phát từ đó, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cùng Trung ương Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh phối hợp thực hiện chiến dịch biển xanh nhằm tạo dấu ấn, sức lan tỏa, góp phần thúc đẩy du lịch phát triển bền vững, thực sự là ngành kinh tế mũi nhọn của đất nước.

Dương Bằng

Chia sẻ:

Bình chọn: (0 Lượt bình chọn)

Ý kiến bạn đọc (0)

Các tin khác