Hotline: 0913.842.499 | Liên hệ quảng cáo: 06.969.4582 | Email: tapchitrian@gmail.com

Kinh tế

Khai mạc Triển lãm Quốc tế về Máy móc và Công nghệ ngành Công nghiệp Chế tạo tại Việt Nam lần thứ 11.

Cập nhật lúc 21:26 14/08/2019

Sáng 14/8, lễ khai mạc Triển lãm Quốc tế lần thứ 11 về Máy móc và Công nghệ cho ngành Công nghiệp Chế tạo và Công nghiệp hỗ trợ tại Việt Nam 2019 (VME 2019) đã diễn ra tại Cung Văn hóa Hữu nghị Việt Xô, 91 Trần Hưng Đạo.

Triển làm diễn ra từ ngày 14/8 đến ngày 16/8 tại Cung Văn hóa Hữu nghị Việt Xô, 91 Trần Hưng Đạo (Trung tâm Triển lãm quốc tế I.C.E Hà Nội). Với mục đích phát triển hơn nữa ngành công nghiệp hỗ trợ của Việt Nam và tăng cường tỉ lệ nội địa hóa, thu mua các linh kiện, phụ tùng của các doanh nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam, Cục Xúc tiến thương mại (VIETRADE) - Bộ Công Thương đã phối hợp với Tổ chức Xúc tiến Ngoại thương Nhật Bản (JETRO) và công ty Reed Tradex - nhà tổ chức triển lãm hàng đầu Đông Nam Á tổ chức triển lãm VME 2019.

Ông Đỗ Thắng Hải, Thứ trưởng Bộ Công Thương phát biểu tại lễ khai mạc.

Phát biểu tại Lễ Khai Mạc, Ông Đỗ Thắng Hải, Thứ trưởng Bộ Công Thương, bày tỏ quan điểm: “Trong những năm vừa qua, với sự vào cuộc tích cực của Chính phủ, các Bộ, ban, ngành, địa phương và cộng đồng doanh nghiệp, các doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ phát triển về cả số lượng và chất lượng, cải thiện năng lực sản xuất và tham gia ngày càng sâu vào chuỗi sản xuất toàn cầu”.

Theo Công sứ, Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam, Ngài Daisuke Okabe, cộng đồng doanh nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam không chỉ tiềm năng mà còn là cơ hội để phát triển bền vững: “Triển lãm này đã tạo cơ hội để các doanh nghiệp gặp gỡ, trao đổi kinh doanh với nhau. Trong số 1800 doanh nghiệp thành viên của Phòng Thương mại và Công nghiệp Nhật Bản (JCCI) tại Việt Nam thì có đến một nửa số doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ. Do vậy các doanh nghiệp vừa và nhỏ của Việt Nam, nhất là các nhà cung cấp phụ tùng, linh kiện trong ngành công nghiệp hỗ trợ đóng vai trò then chốt, giúp cho các doanh nghiệp Nhật Bản yên tâm hoạt động kinh doanh tại thị trường Việt Nam.”

Các đại biểu cắt băng khai mạc triển lãm.

Triển lãm góp phần mở ra các cơ hội kết nối và thúc đẩy giao thương giữa các nhà cung cấp thiết bị, máy móc công nghệ với các nhà sản xuất để các bên có thể cùng nhau thảo luận về khả năng hợp tác, mở rộng mạng lưới kinh doanh. Triển lãm sẽ hỗ trợ các doanh nghiệp, đặc biệt là DNNVV tại Việt Nam gia tăng sức cạnh tranh trong ngành công nghiệp hỗ trợ và sản xuất phụ tùng công nghiêp.

 “Triển lãm Quốc tế lần thứ 11 về Máy móc và Công nghệ cho ngành Công nghiệp Chế tạo và Công nghiệp hỗ trợ tại Việt Nam (VietnamManufacturing Expo – gọi tắt là VME 2019)” diễn ra đồng địa điểm với Triển lãm Công nghiệp hỗ trợ Việt Nam - Nhật Bản lần thứ 8 (Vietnam – Japan Supporting Industries Exhibition – gọi tắt là SIE 2019)”.

Các đại biểu tham quan các gian hàng tại triển lãm.

Triển lãm diễn ra với sự góp mặt của các đơn vị triển lãm đến từ 20 quốc gia cùng hơn 200 gian hàng với các công nghệ & máy móc tiên tiến, các hoạt động xuyên suốt tại triển lãm, VME 2019 và SIE 2019 hứa hẹn mang đến cho các nhà sản xuất công nghiệp các thiết bị công nghệ và giải pháp toàn diện và cơ hội giao thương mới.

Vũ Nguyên

 

 

Chia sẻ:

Bình chọn: (0 Lượt bình chọn)

Ý kiến bạn đọc (0)

Các tin khác