Hotline: 0913.842.499 | Liên hệ quảng cáo: 06.969.4582 | Email: tapchitrian@gmail.com

Xã hội

Huyện Thanh Chương (Nghệ An): Chủ tịch huyện hứa sẽ chấn chỉnh nghiêm khắc và xử lý cán bộ sai phạm

Cập nhật lúc 20:48 04/11/2016

Ngày 28/10/2016, Tạp chí điện tử Tri Ân có bài: “Hàng loạt trụ sở vắng tanh trong giờ hành chính”, phản ánh về việc một loạt trụ sở xã thuộc huyện Thanh Chương (Nghệ An) chưa hết giờ hành chính nhưng đã ra về gây bất bình trong dư luận. Ngay sau khi báo đăng, Chủ tịch UBND huyện Thanh Chương cho biết sẽ chấn chỉnh thật nghiêm khắc những trường hợp cán bộ ra về trước giờ hành chính và đồng thời sẽ giao chủ tịch mặt trận huyện xử lí việc ông Hoàng Cao Phơn xúc phạm phóng viên.

Chủ tịch xã Thanh An Nguyễn Cảnh Nam thừa nhận cán bộ của xã này đã về trước giờ hành chính

Chiều ngày 31/10/2016, phóng viên đã có mặt tại trụ sở UBND huyện Thanh Chương để làm việc. Trao đổi với chúng tôi ông Nguyễn Văn Quế, Chủ tịch UBND huyện Thanh Chương cho biết “ Chúng tôi rất cảm ơn sự quan tâm của các cơ quan báo chí, và chúng tôi sẽ chấn chỉnh thật nghiêm khắc đối với những trường hợp vi phạm. Ngay ngày mai (01/11/2016) tôi sẽ trực tiếp chấn chính tất cả các xã, những xã nào mà báo chí đưa đúng hay sai để có biện pháp xử lý và sẽ chỉ đạo cho phòng Nội vụ làm thật sâu sát để không dẫn đến việc cán bộ về sớm khi chưa hết giờ hành chính. Còn về việc ông Hoàng Cao Phơn chủ tịch mặt trận xã Thanh Hà chặn cửa ra vào và có những lời lẽ xúc phạm phóng viên thì tôi sẽ giao cho Mặt trận huyện kiểm tra lại vì đây là ngành dọc của họ, Mặt trận do mặt trận chịu trách nhiệm xử lý trường hợp này, tôi sẽ yêu cầu ông Phơn phải chấn chỉnh lại lời nói của mình.”

Được biết, Huyện ủy huyện Thanh Chương đã có chỉ thị, chỉ đạo về tác phong làm việc của cán bộ hành chính nhà nước ở các cấp. Các cuộc giao ban tháng, quý nhắc nhở các cán bộ chủ chốt, lãnh đạo địa phương quán triệt và thường xuyên có đoàn kiểm tra về các cơ quan hành chính các cấp để kiểm tra đột xuất và có biện pháp xử lý theo quy định của nhà nước.

Mặc dù đã có quy định cụ thể giờ làm việc mùa đông của cán bộ, công chức buổi sáng bắt đầu từ 7 giờ 30 và nghỉ trưa vào 12 giờ. Buổi chiều bắt đầu làm việc từ 13 giờ 30 đến 17 giờ; thời gian áp dụng giờ làm việc mùa đông bắt đầu từ ngày 17/10/ 2016 đến 16/4/ 2017. Công chức, viên chức mỗi ngày làm việc 8 tiếng theo đúng quy định của luật công chức, luật viên chức. Tuy nhiên, tại nhiều đơn vị, một số cán bộ, công chức, viên chức vẫn vi phạm giờ giấc gây lãng phí thời gian làm việc.

Qua sự việc trên, các cơ quan chức năng huyện Thanh Chương (tỉnh Nghệ An) cần chấn chỉnh thật nghiêm khắc việc chấp hành kỷ luật, giờ giấc làm việc trong giờ hành chính cũng như văn hóa ứng xử của cán bộ, công chức, viên chức.

Anh Quang – Liên Minh

Chia sẻ:

Bình chọn: (0 Lượt bình chọn)

Ý kiến bạn đọc (0)

Các tin khác