Hotline: 0913.842.499 | Liên hệ quảng cáo: 06.969.4582 | Email: tapchitrian@gmail.com

Quốc tế

Canada: UFO hay bom hạt nhân thời chiến tranh lạnh?

Cập nhật lúc 15:18 06/11/2016

Một “kho báu” đặc biệt vừa được một thợ lặn người Canada phát hiện dưới vùng biển British Columbia thuộc hải phận nước này. Hải quân Hoàng gia Canada đang triển khai một tàu thăm dò để điều tra vật thể này.

 Phía trên là một quả bom hạt nhân Tsar của Liên Xô  (ảnh của Sputniknews) và phía bên dưới là một quả bom hạt nhân Mark IV của Mỹ (ảnh của Digital Journal). Cả hai đều khác xa những gì tay thợ lặn người Canada kể về vật thể lạ dưới biển.

Thợ lặn Sean Smyrichinsky tìm thấy thứ bí ẩn này dưới biển ở gần Haida Gwaii - một quần đảo cách khoảng 80km về phía Tây bờ biển British Columbia. Ông cho biết đã phát hiện ra nó trong khi lặn để tìm bắt hải sâm.

Sean Smyrichinsky cho rằng nó là một UFO bị chìm, vì “nó có hình thù kỳ lạ và rất lớn, dài khoảng 3,6 – 3,7 mét, nom giống như một cái bánh mì tròn bị cắt đi một nửa, và sau đó xung quanh có các vật thể  tròn to cỡ quả bóng rổ được đính cố định vào nó bằng nhiều bu-lông” – ông nói với tờ báo Vancouver Sun.

"Nó là thứ kỳ lạ nhất mà tôi từng thấy" – Smyrchinsky quả quyết, và đã kể với các đồng nghiệp trên tàu ông làm việc, cũng như ngư dân địa phương về vật thể đó, với hy vọng có người khác cũng đã tìm thấy những thứ tương tự.

Một chuyên gia kỳ cựu từng làm việc ở vùng biển ven bờ cho rằng Smyrchinsky có thể đã tìm thấy 1 quả bom Mark IV mất tích, từng được 1 máy bay ném bom B-36 của Mỹ làm rơi trước khi chính máy bay đó lao xuống đât trong khu vực đảo này vào tháng 2 năm 1950.

Tuy nhiên, Smyrchinsky không tin vào giả thuyết và nói: "Chiếc máy bay chở bom đã rơi cách chỗ tôi phát hiện vật thể đó tới 80 ki-lô-mét về phía nam. Ai mà biết được? Tôi cho rằng nó là một vật thể bay không xác định (UFO) bị rơi xuống biển, nhưng cũng có thể không phải!”

Ảnh: Thợ lặn Sean Smyrichinsky. (ảnh: Digital Journal)

Một quả bom khinh khí dài hơn 3 mét đã từng được báo cáo là mất tích khi 1 phi cơ ném bom B-36 của Mỹ mang nó đến một căn cứ ở Alaska vào ngày 13/2/1950, thực hiện một nhiệm vụ diễn tập ném bom vào một mục tiêu giả định tại San Francisco. Theo Không quân Mỹ, các phi hành đoàn nhảy dù khỏi phi cơ này sau khi 3 động cơ của nó phát lửa, nhưng trước đó họ đã vứt bỏ quả bom trên biển Thái Bình Dương.

Các chuyên gia trong lĩnh vực vật liệu chưa nổ đã được mời tới để điều tra và xác định xem vật thể này có cần được trục vớt lên hoặc đem cất trữ hay không.

Đỗ Đức (Theo Era Nuke - Mikhail Voskresensky – Sputniknews - Digital Journal, 6/11/2016)

Chia sẻ:

Bình chọn: (0 Lượt bình chọn)

Ý kiến bạn đọc (0)

Các tin khác