Hotline: 0913.842.499 | Liên hệ quảng cáo: 0963.53.88.39 | Email: tapchitrian@gmail.com

Tìm kiếm, quy tập

7 hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện và các chuyên gia Việt Nam hy sinh tại Campuchia được đưa về quê mẹ.

Cập nhật lúc 10:46 19/05/2019

Chiều 18/5/2019 tại Chùa Bor Hui phường Bordakha thành phố Pailin, Campuchia, Ban chuyên trách tỉnh Pailin cùng với đội K73 trang trọng tổ chức lễ tưởng niệm, bàn giao và tiễn đưa hài cốt liệt sỹ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam đã hy sinh trên đất Pailin trong các thời kỳ kháng chiến

Lễ tưởng niệm, bàn giao và tiễn đưa 7 hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện và các chuyên gia Việt Nam hy sinh tại Campuchia.

Buổi lễ diễn ra trước sự chứng kiến của đông đảo nhân dân, Sư sải, đại diện các cấp Đảng, chính quyền, Mặt trận, lực lượng vũ trang và đoàn thể. Để bày tỏ lòng thành kính và sự biết ơn sâu sắc đối với sự hy sinh anh dũng của các liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam trên đất nước Campuchia Ban chuyên trách tỉnh Pailin đã tổ chức Lễ tưởng niệm và cầu siêu cho các liệt sĩ trong bầu không khí trang nghiêm và thành kính trước khi bàn giao.

Trong thời gian 1 tháng Đội K73 đã phối hợp với Đội hợp tác tỉnh Pailin tìm kiếm, cất bốc quy tập được 7 bộ hài cốt liệt sĩ. Kết quả trên cho thấy sự nổ lực và quyết tâm của cán bộ, chiến sĩ Đội K73 vì đây là địa bàn Đội K73 mới đảm nhiệm thông tin mộ chí rất hạn chế. Địa bàn này xưa kia là chiến trường rất ác liệt, bom mìn nhiều người dân bản xứ từng ở nơi đây rất ít vì vậy rất khó khăn trong công tác tìm kiếm.

Các đại biểu dâng hương tưởng niệm các liệt sĩ tại buổi lễ.

Phát biểu tại buổi Lễ ngài tỉnh trưởng tỉnh Pailin Than Chăn Thol nhấn mạnh các chiến sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam là dấu ấn biểu tượng của tình đoàn kết đặc biệt của 2 nước, thời gian tới, hai bên cần tiếp tục tuyên truyền cán bộ, lực lượng vũ trang và người dân hai nước, nhất là thế hệ trẻ cùng nhau giữ gìn và phát huy quan hệ đặc biệt Việt Nam-Campuchia mãi mãi xanh tươi, đời đời bền vững.

 

PV

Chia sẻ:

Bình chọn: (0 Lượt bình chọn)

Ý kiến bạn đọc (0)

Các tin khác

Danh sách liệt sĩ đã quy tập

  Tên chiến sĩ Quê quán
1 Nguyễn Xương Thái Bình
2 Nguyễn Văn Tuy Thái Bình
3 Phạm Văn Tuấn Thái Bình
4 Vũ Văn Tiến Thái Bình
5 Tèo Thái Bình