Hotline: 0913.842.499 | Liên hệ quảng cáo: 06.969.4582 | Email: tapchitrian@gmail.com

Tìm kiếm, quy tập

Bình Phước tổ chức truy điệu và an táng 27 hài cốt liệt sĩ

Cập nhật lúc 19:31 23/01/2020

Vừa qua, Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Bình Phước tổ chức lễ truy điệu, an táng 27 hài cốt liệt sĩ và dâng hương viếng anh linh các Anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang Liệt sĩ tỉnh

qd

Lễ truy điệu và an táng 27 hài cốt liệt sĩ

Dự lễ viếng có Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Bình Phước Nguyễn Văn Lợi; các đồng chí lãnh đạo tỉnh, các sở, ban, ngành, huyện, thị xã; các đoàn thể, lực lượng vũ trang tỉnh; cán bộ và nhân dân thành phố Đồng Xoài, huyện Đồng Phú.

Trong không khí trang nghiêm, thành kính, các đại biểu đã dành một phút mặc niệm tưởng nhớ công lao to lớn của các Anh hùng liệt sĩ đã anh dũng hy sinh vì độc lập, tự do của dân tộc. Các đại biểu đã kính cẩn đặt vòng hoa và dâng nén hương thơm lên đài tưởng niệm. Các vòng hoa mang dòng chữ “Đời đời ghi nhớ công ơn các Anh hùng liệt sĩ”. 

ac

Lễ truy điệu và an táng 27 hài cốt liệt sĩ

Tại buổi lễ, bà Trần Tuyết Minh, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Bình Phước, bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc trước sự hy sinh cao cả của các Anh hùng liệt sĩ, nêu rõ sự hy sinh này đã góp phần mang lại hòa bình cho đất nước, vun đắp mối quan hệ đoàn kết, gắn bó giữa hai nước láng giềng Việt Nam - Campuchia. Phát huy truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, các thế hệ cán bộ, chiến sĩ và nhân dân tỉnh Bình Phước luôn nỗ lực thực hiện các hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa”. Cùng với đó, công tác tìm kiếm và cất bốc hài cốt liệt sĩ hy sinh trên các chiến trường để đưa về nơi an nghỉ cuối cùng luôn được đặc biệt quan tâm và chú trọng.

Được sự giúp đỡ của nước bạn Campuchia, sau thời gian tìm kiếm trên địa bàn hai tỉnh Kampongthom và Kratie, Đội K72 của Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Bình Phước đã tìm kiếm, cất bốc, hồi hương 25 bộ hài cốt liệt sĩ. Cụ thể, trong đợt 1, giai đoạn 2019, Bình Phước đã tổ chức tìm kiếm, cất bốc thêm 25 bộ hài cốt liệt sĩ hy sinh trên chiến trường các tỉnh thuộc Vương quốc Campuchia và 2 bộ hài cốt liệt sĩ cất bốc từ các tỉnh, thành trong nước đưa về an táng tại Nghĩa trang Liệt sĩ tỉnh.

qs

Lễ truy điệu và an táng 27 hài cốt liệt sĩ

Tại buổi lễ truy điệu, đại diện Đảng bộ, chính quyền, quân và dân Bình Phước nguyện tuyệt đối trung thành với mục tiêu, lý tưởng của Đảng, kế thừa xứng đáng sự nghiệp cách mạng vẻ vang mà các Anh hùng liệt sĩ đã chuyển giao”.

Tin, ảnh: Dương Chí Tưởng (TTXVN)

 

Chia sẻ:

Bình chọn: (0 Lượt bình chọn)

Ý kiến bạn đọc (0)

Các tin khác