Hotline: 0913.842.499 | Liên hệ quảng cáo: 06.969.4582 | Email: tapchitrian@gmail.com

Tìm kiếm, quy tập

Bình Thuận: Truy điệu và an táng 9 hài cốt liệt sỹ

Cập nhật lúc 10:35 14/09/2018

Ngày 13/9, tại Nghĩa trang Liệt sỹ tỉnh Bình Thuận (xã Hồng Sơn, huyện Hàm Thuận Bắc), Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bình Thuận tổ chức lễ truy điệu và an táng 9 hài cốt liệt sỹ hy sinh trong cuộc kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ được tìm kiếm và quy tập trên địa bàn tỉnh.

Lãnh đạo tỉnh đưa tiễn các liệt sỹ đến nơi an táng. Ảnh: Nguyễn Thanh/TTXVN

Được sự phối hợp, hỗ trợ giúp đỡ của cấp ủy, chính quyền, đồng đội, đồng chí và nhân dân địa phương, trong dịp kỷ niệm 73 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Bình Thuận cùng các địa phương đã tìm kiếm và quy tập được hài cốt của 9 liệt sỹ. Trong đó, 5 mộ liệt sỹ hy sinh trong thời kỳ kháng chiến chống Mỹ tại núi Xa Thô, thuộc thôn Lâm Giang, xã Hàm Trí, huyện Hàm Thuận Bắc. Các mộ liệt sỹ còn lại được tìm thấy ở xã Thuận Minh, xã Hàm Cần và xã Hàm Thạnh, huyện Hàm Thuận Nam. Tất cả các hài cốt liệt sỹ đều chưa xác định được danh tính, quê quán.

Hài cốt các liệt sỹ hy sinh trong cuộc kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ cứu nước. Ảnh: Nguyễn Thanh/TTXVN

Trải qua 2 cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ, tại Bình Thuận đã diễn ra nhiều trận đánh ác liệt của quân và dân ta. Nhiều cán bộ, chiến sỹ là con em quê hương Bình Thuận và mọi miền đất nước đã chiến đấu kiên cường và hy sinh trên mảnh đất này. Đại tá Phạm Văn Long, Chính ủy Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Bình Thuận cho biết: Sau ngày miền Nam hoàn toàn giải phóng, thực hiện chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước và với tình cảm đồng đội, đồng chí, thân nhân liệt sỹ, các cấp ủy, chính quyền và ban, ngành, đoàn thể trong tỉnh đã tổ chức quy tập về nghĩa trang liệt sỹ tỉnh hơn 9.000 hài cốt liệt sỹ. Hiện vẫn còn hơn 1.000 hài cốt liệt sỹ hy sinh trên địa bàn tỉnh chưa được tìm thấy và quy tập.

Hồng Hiếu (TTXVN)

Chia sẻ:

Bình chọn: (0 Lượt bình chọn)

Ý kiến bạn đọc (0)

Các tin khác