Hotline: 0913.842.499 | Liên hệ quảng cáo: 06.969.4582 | Email: tapchitrian@gmail.com

Tìm kiếm, quy tập

Bộ Lao động yêu cầu báo cáo vụ mộ liệt sĩ không có hài cốt

Cập nhật lúc 20:40 03/12/2019

Người thân của những liệt sĩ thất vọng khi bên dưới 13 ngôi mộ liệt sĩ ở Bắc Kạn không có hài cốt, chỉ có những chiếc túi nylon đựng đất, đá bên trong.

Bộ LĐ-TB&XH yêu cầu báo cáo sự việc quy tập mộ liệt sĩ. Trong ảnh quy tập mộ liệt sĩ ở Quảng Trị. Ảnh: Viết Long

Ngày 3-12, Bộ LĐ-TB&XH có văn bản gửi Cục Người có công, Sở LĐ-TB&XH tỉnh Bắc Kạn về thông tin hàng loạt mộ liệt sĩ không có hài cốt mà chỉ toàn đất đá.

Theo đó, ngày 2-12, Đài Truyền hình Việt Nam có phóng sự phản ánh sự việc trên. Qua phản ánh, ngày 9-8-1968, chân đập ở hồ Tân Minh (xã Thanh Vận - Chợ Mới, Bắc Kạn) bất ngờ bị vỡ khiến 13 Thanh niên xung phong đang làm nhiệm vụ hy sinh.

Thế nhưng hôm nay, những nỗi đau lại một lần nữa đến với thân nhân các liệt sĩ khi họ phát hiện bên dưới những ngôi mộ vẫn quanh năm thờ cúng trong nghĩa trang không hề có hài cốt mà chỉ toàn đất đá.

Sau ba lần quy tập, hài cốt của 13 chiến sĩ thanh niên xung phong đã được đưa về nghĩa trang liệt sĩ tỉnh Bắc Kạn, thế nhưng tất cả đều không xác định được danh tính.

Theo đề nghị của thân nhân các liệt sĩ, Sở LĐ-TB&XH tỉnh Bắc Kạn đã tiến hành khai quật phần mộ của 13 thanh niên xung phong để giám định ADN. Người thân của các liệt sĩ cũng được mời đến lấy mẫu để so sánh.

Thế nhưng bên dưới 13 ngôi mộ không hề có hài cốt mà chỉ có những chiếc túi nylon đựng đất, đá bên trong.

Ngay cả đến tiểu sành, một vật dụng tùy táng phải có khi quy tập hài cốt liệt sĩ, ở dưới những ngôi mộ này cũng không có.

Bộ LĐ-TB&XH đề nghị Cục Người có công phối hợp cùng Sở LĐ-TB&XH tỉnh Bắc Kạn kiểm tra và báo cáo sự việc trên về Bộ...

Theo báo Pháp luật thành phố Hồ Chí Minh

 

 

 

Chia sẻ:

Bình chọn: (0 Lượt bình chọn)

Ý kiến bạn đọc (0)

Các tin khác