Hotline: 0913.842.499 | Liên hệ quảng cáo: 0943.857.078 | Email: tapchitrian@gmail.com

Tìm kiếm, quy tập

Đồng Nai: Phát hiện mộ tập thể liệt sĩ ở Bàu Cạn, huyện Long Thành

Cập nhật lúc 09:37 11/09/2018

Sáng ngày 10/9/2018, tại nhà ông Nguyễn Văn Kính thuộc ấp 8, xã Bàu Cạn, huyện Long Thành, Đồng Nai người dân đã phát hiện nhiều bộ hài cốt chiến sỹ bộ đội.

Người dân cho biết, chiều 9-9, khi thuê xe cuốc đào san lấp khu đất trồng cây lâu năm của gia đình, ông Kính và anh Nguyễn Văn Nam (người điều khiển xe cuốc) phát hiện có bạt ny-lông và xương cốt người lộ ra. Nghi đây là mộ liệt sĩ, ông Kính đã trình báo UBND xã.

Nhận được tin, UBND xã Bàu Cạn đã bố trí lực lượng đến bảo vệ khu vực phát hiện mộ liệt sĩ, đồng thời báo tin cho các ngành chức năng của huyện nắm bắt để có hướng xử lý. Ông Kính cho biết, khu vực phát hiện mộ liệt sĩ vốn là hố bom, trong khu rừng rậm. Hiện chưa rõ họ tên và quê quán, toàn bộ hài cốt cùng di vật được quy tập về Nghĩa trang liệt sỹ huyện Long Thành để tổ chức lễ truy điệu. Buổi lễ truy điệu được tổ chức long trọng và thành kính.

 

 

TCTA

Chia sẻ:

Bình chọn: (0 Lượt bình chọn)

Ý kiến bạn đọc (2)

VŨ THỊ NGOAN

Nhận được tin Mộ tập thể các chiến sĩ Bộ đội được tìm thấy. Tôi vô cùng xúc động mặc dù gia đình tôi không có ai là Bộ đội nhưng hình Ảnh Anh Bộ Đội luôn là Thần tượng trong trái tim tôi. Tìm được Mộ các Anh cảm xúc vui buồn Đan xen. Vui vì các Anh được trở về với gia đình Quê hương. Đau buồn thương tiếc Tri ân ghi nhớ công ơn các Anh đã anh dũng hy sinh góp phần thống nhất đất nước

12/09/2018

Vũ giang Nam

Đất nước này Tổ quốc và nhân dân Việt Nam mãi mãi ghi nhớ công ơn các anh

11/09/2018

Các tin khác