Hotline: 0913.842.499 | Liên hệ quảng cáo: 06.969.4582 | Email: tapchitrian@gmail.com

Tìm kiếm, quy tập

Hà Nam: Tăng cường tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ

Cập nhật lúc 10:29 09/06/2019

Chiều 04-6, Ban Chỉ đạo 515 tỉnh Hà Nam tổ chức Hội nghị Kết luận địa bàn lập bản đồ tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ. Thiếu tướng Bùi Công Chức, Ủy viên Thường vụ Đảng ủy, Phó Chính ủy- Trưởng ban Chỉ đạo 515 Quân khu tới dự và chỉ đạo. Đồng chí Bùi Quang Cẩm – Phó Chủ tịch UBND- Trưởng ban Chỉ đạo 515 tỉnh chủ trì hội nghị. Cùng dự, có các cơ quan chức năng Quân khu và tỉnh Hà Nam.

Qua hơn một năm triển khai thực hiện, theo thống kê, các cơ quan, đơn vị trong tỉnh đã rà soát 1.677 liệt sĩ; tiếp nhận 3.718 thông tin về liệt sĩ. Toàn tỉnh đã phát trên 227 nghìn phiếu thu thập thông tin liệt sĩ, mộ liệt sĩ đến các gia đình, trong đó phiếu có thông tin về liệt sĩ thu được là trên 9 nghìn; hiện toàn tỉnh có 12.477 mộ trong nghĩa trang liệt sĩ (trong đó, 4.099 mộ có đầy đủ thông tin; 6.756 mộ có một phần thông tin và 1.622 mộ chưa biết thông tin); số mộ tìm kiếm, quy tập trên địa bàn tỉnh là 834 mộ; bàn giao cho địa phương khác 8 liệt sĩ. Những kết quả đó phản ánh quyết tâm chính trị cao của cấp ủy, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể địa phương từ tỉnh đến cơ sở và nguyện vọng của nhân dân; thể hiện tình cảm tri ân sâu sắc của thế hệ hôm nay đối với các anh hùng liệt sĩ; tăng cường niềm tin của nhân dân và đối tượng chính sách đối với Đảng, Nhà nước và Quân đội.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Thiếu tướng Bùi Công Chức đánh giá cao những kết quả đạt được của Ban Chỉ đạo 515 tỉnh Hà Nam trong kết luận địa bàn lập bản đồ tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ thời gian qua; đồng thời đề nghị Ban Chỉ đạo 515 tỉnh tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cấp, các ngành, cả hệ thống chính trị và các tầng lớp nhân dân đối với công tác tìm kiếm, quy tập và xác định danh tính hài cốt liệt sĩ. Vận động các tổ chức, cá nhân tiếp tục cung cấp thông tin về nơi hy sinh, nơi an táng ban đầu của liệt sĩ và mộ liệt sĩ; kiểm tra, xác minh, kết luận thông tin, cung cấp dữ liệu; phối hợp chặt chẽ với thân nhân, gia đình liệt sĩ tiếp tục rà soát, bổ sung, hoàn thiện thông tin về liệt sĩ và hồ sơ, danh sách liệt sĩ do tỉnh quản lý; tăng cường công tác quản lý nghĩa trang và các phần mộ liệt sĩ trong các nghĩa trang liệt sĩ; hoàn thiện cơ sở dữ liệu về liệt sĩ.


Duy Hưng

Chia sẻ:

Các tin khác