Hotline: 0913.842.499 | Liên hệ quảng cáo: 06.969.4582 | Email: tapchitrian@gmail.com

Tìm kiếm, quy tập

Hà Tĩnh: Chú trọng công tác củng cố thông tin về tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sỹ

Cập nhật lúc 09:31 18/06/2019

Sáng 17.6, Ban Chỉ đạo về tìm kiếm, quy tập và xác định danh tính hài cốt liệt sỹ tỉnh Hà Tĩnh phối hợp với huyện Đức Thọ tổ chức hội nghị rút kinh nghiệm trong công tác lập bản đồ tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sỹ năm 2019.

Trong công tác tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sỹ, đòi hỏi phải có thông tin thật chính xác

Những năm qua, huyện Đức Thọ ( Hà Tĩnh) đặc biệt chú trọng công tác triển khai rà soát, xác minh, kết luận, bổ sung thông tin, hoàn thiện hồ sơ liệt sỹ, mộ liệt sỹ phục vụ cho việc lập bản đồ tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sỹ.

Với những thông tin ban đầu như danh tính, quê quán, nơi an tang…từ Bộ CHQS tỉnh và các đơn vị gửi về, Ban CHQS huyện Đức thọ đã phối hợp với từng địa phương (xã, thị trấn) rà soát, phân tích nhằm hoàn thiện hồ sơ, thông báo về tận thôn xóm, lấy ý kiến góp ý từ người dân để có kết luận chính xác từng hài cốt. Thông qua phương pháp này đã bổ sung được 309 thông tin chính xác/ 779 liệt sỹ.

Bên cạnh đó, Ban CHQS huyện Đức Thọ đã chủ động phối hợp với các phòng, ngành chức năng, các ban quản lý nghĩa trang thống kê mộ liệt sỹ. Riêng trên các nghĩa trang liệt sỹ ở Đức Thọ đang có 598 phần mộ, trong đó có 577 mộ có thông tin, 21 mộ liệt sỹ chưa có tên, và 321 mộ liệt sỹ được các gia đình đưa về nghĩa trang trực tiếp chăm sóc...

Lễ đón các liệt sỹ quân tình nguyện và chuyên gia hy sinh khi làm nghĩa vụ quốc tế về nước.

Trong các cuộc chiến tranh vệ quốc và làm nghĩa vụ quốc tế, huyện Đức Thọ có 3.756 liệt sỹ, trong đó còn rất nhiều người chưa tìm được phần mộ. Cho nên công tác bổ sung thông tin, lập bản đồ, hồ sơ tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sỹ đã và đang được các cấp ủy, chính quyền địa phương cũng như mọi tầng lớp nhân dân chú trọng.

Quang Toản

 

 

 

 

Chia sẻ:

Bình chọn: (0 Lượt bình chọn)

Ý kiến bạn đọc (0)

Các tin khác