Hotline: 0913.842.499 | Liên hệ quảng cáo: 0963.53.88.39 | Email: tapchitrian@gmail.com

Tìm kiếm, quy tập

Hà Tĩnh: Rất mong các anh sớm về với đất mẹ

Cập nhật lúc 15:03 28/02/2019

Hơn 4 tháng băng rừng lội suốt, với tinh thần trách nhiệm với những người đã khuất, để sớm đưa các anh về với đất mẹ. Đội Quy tập hài cốt liệt sỹ, quân tình nguyện chuyên gia Việt Nam hy sinh trên đất bạn Lào của Bộ CHQS tỉnh Hà Tĩnh đã cất bốc được 5 bộ hài cốt.

5 bộ hài cốt quân tình nguyện, các chuyên gia Việt nam hy sinh trên nước bạn Lào vừa được đội quy tập phát hiện

Theo thông tin 5 bộ hài cốt được phát hiện tại các địa bàn thuộc tỉnh Bôlykhămxay, gồm: bản Xổm Xưn (huyện Bô Ly Khăn), bản Lắc Chết (huyện Căm Cớt), bản Hôm Chờ Lơn và bản Văng Phiêng (huyện Viêng Thoong).

 

Dù rừng núi hiểm trở nhưng với quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ, trách nhiệm với các thế hệ đi trước là động lực giúp các anh vượt qua

Trong các bộ hài cốt được cất bốc đều có những di vật liên quan. Đặc biệt, tại bản Lắc Chết, lực lượng quy tập đã cất bốc được hài cốt liệt sỹ có tên Lường Văn Quỳnh (SN 1949), quê ở xóm Chiều Hải, xã Mai Hạ, huyện Mai Châu, tỉnh Hòa Bình.

Bựa ăn vội giữa rừng núi trên đất bạn lào của các cán bộ, chiến sỹ Đội quy tập hài cốt liệt sỹ Bộ CHQS tỉnh Hà Tĩnh

Với quân số được biên chế 35 cán bộ, chiến sỹ, Đội quy tập hài cốt liệt sỹ của Bộ CHQS tỉnh Hà Tĩnh được giao nhiệm vụ khảo sát và tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sỹ quân tình nguyện chuyên gia Việt Nam hy sinh trên đất bạn Lào về nước.

Rất nhiều di vật được tìm thấy trong quá trình khai quật các phần mộ

Quang Toản

 

 

Chia sẻ:

Các tin khác

Danh sách liệt sĩ đã quy tập

  Tên chiến sĩ Quê quán
1 Nguyễn Xương Thái Bình
2 Nguyễn Văn Tuy Thái Bình
3 Phạm Văn Tuấn Thái Bình
4 Vũ Văn Tiến Thái Bình
5 Tèo Thái Bình