Hotline: 0913.842.499 | Liên hệ quảng cáo: 06.969.4582 | Email: tapchitrian@gmail.com

Tìm kiếm, quy tập

Hà Tĩnh: Tìm kiếm thông tin phần mộ liệt sĩ Bùi Hữu Mỹ

Cập nhật lúc 17:07 14/11/2019

Liệt sĩ Bùi Hữu Mỹ, quê xã Kỳ Lạc (Kỳ Anh – Hà Tĩnh) hi sinh ngày 27/9/1972 tại mặt trận phía nam, dù gia đình đã nhận được đầy đủ giấy tờ liên quan. Tuy nhiên đến nay vẫn chưa thể tìm được thông tin về phần mộ đang an táng.

Giấy báo tử của liệt sĩ Bùi Hữu Mỹ.

Thông tin này được anh Võ Xuân Thiện (cháu liệt sĩ Mỹ) hiện đang công tác tại trường Tiểu học xã Kỳ Hợp chia sẽ với phóng viên Tạp chí điện tử Tri Ân, đồng thời mong muốn qua thông tin tìm kiếm đăng tải tại Tạp chí điện tử Tri Ân, anh và gia đình sẽ tìm được mộ phần người thân của mình.

Theo đó, tại giấy báo tử mà gia đình cung cấp thì Liệt sĩ  Bùi Hữu Mỹ quê xã Kỳ Lạc (Kỳ Anh – Hà Tĩnh) sinh 1945, cấp bậc thượng sỹ, chức vụ tiểu đội trưởng, đơn vị P2M. Đã hi sinh ngày27/9/1972 tại mặt trận phía nam. Liệt sĩ Mỹ được xác nhận hi sinh trong khi phục vụ chiến đấu và được an táng tại nghĩa trang mặt trận.

Theo anh Thiện thì đã gần 50 năm gia đình nhận được giấy báo tử và hồ sơ liệt sĩ có liên quan. Tuy nhiên dù bằng nhiều cách khác nhau nhưng đến nay vẫn chưa tìm được phần mộ người thân của mình. Một chi tiết được anh Võ Xuân Thiện cho biết là ký hiệu đơn vị P2M nơi người cậu ruột mình chiến đấu đến nay gia đình vẫn chưa tìm ra được thông tin. Chính  vì thế, anh mong muốn những người lính năm xưa, các cơ quan, đơn vị quân đội hiểu rõ về đơn vị P2M thì giúp gia đình có thêm thông tin để thuận lợi cho việc tìm kiếm người thân.

Từ thông tin trên mong ai biết phần mộ liệt sĩ Bùi Hữu Mỹ hiện đang ở đâu, xin báo cho anh Võ Xuân Thiện – Giáo viên trường Tiểu học xã Kỳ Hợp, huyện Kỳ Anh, Hà Tĩnh, theo SĐT 0963685722 hoặc báo về Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ Việt Nam, số 8 Nguyễn Tri Phương, Ba Đình, Hà Nội; SĐT: 06.969.6573.

                                                                                                        Hoàng Lý

 

Chia sẻ:

Bình chọn: (0 Lượt bình chọn)

Ý kiến bạn đọc (0)

Các tin khác