Hotline: 0913.842.499 | Liên hệ quảng cáo: 06.969.4582 | Email: tapchitrian@gmail.com

Tìm kiếm, quy tập

Liệt sĩ Nguyễn Công Thiện đã “tìm” thấy gia đình

Cập nhật lúc 09:32 11/10/2018

Ông Bùi Văn Tý – Giám đốc trung tâm thông tin liệt sĩ thuộc Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ tỉnh Thái Bình vừa nhắn tin cho chị Vũ Minh Hiến – Uỷ viên Ban chấp hành Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ tỉnh Thái Bình thông báo tin vui: từ bia mộ sai lệch thông tin ở nghĩa trang liệt sĩ Tân Biên, tỉnh Tây Ninh trong kho ảnh bia mộ của Thầy Nguyễn Sỹ Hồ, em tra tìm và xác định được hồ sơ gốc, đó chính là mộ của liệt sĩ Nguyễn Công Thiện của xã Quỳnh Hồng nhà chị, em đã báo cho xã cách nay 20 ngày, xã báo cho gia đình. Cháu gọi liệt sĩ bằng cậu, tên là Nguyễn Danh Tuấn điện hỏi em sau khi nghe các thông tin thấy đều khớp, phấn khởi lắm và nói ngày gần nhất thân nhân của gia đình liệt sĩ lên trung tâm đón nhận tin vui, khi họ lên em báo chị đến vui cùng gia đình nhé.

Bia liệt sĩ ở nghĩa trang liệt sĩ huyện Tân Biên, tỉnh Tây Ninh là Nguyễn Công Thèn, nhưng trên hồ sơ gốc chính là liệt sĩ Nguyễn Công Thiện; Năm sinh: 1949; Nguyên quán: Quỳnh Lương, Quỳnh Lợi, Thái Bình; Trú quán: Quỳnh Hương, Quỳnh Lợi, Thái Bình; Nhập ngũ: 3/1968; Đơn vị khi hi sinh: D9 E16; Chức vụ: A trưởng; Ngày hi sinh: 14/9/1970; Trường hợp hi sinh: Bị mìn; Nơi hy sinh: Đường 19 Trảng Bàng, tỉnh Tây Ninh; Thân nhân khác là Nguyễn Công Ngời.

Sau khi nhận được thông tin, bà Vũ Minh Hiến đã thốt lên: chị vui quá, vui mừng cảm ơn người đồng sự Bùi Văn Tý và cho biết thêm, quê chị không có xã Quỳnh Lợi. Có lẽ có sai lệch gì đây về thôn xã thôi. Liệt sĩ Nguyễn Công Thiện nhờ có sự giúp đỡ của Trung tâm thông tin liệt sĩ – Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ tỉnh Thái Bình đã “tìm” thấy gia đình rồi./.

TCTA

 

Chia sẻ:

Bình chọn: (0 Lượt bình chọn)

Ý kiến bạn đọc (0)

Các tin khác