Hotline: 0913.842.499 | Liên hệ quảng cáo: 06.969.4582 | Email: tapchitrian@gmail.com

Tìm kiếm, quy tập

Liệt sĩ Phạm Văn Nhỡ sau 49 năm đã trở về quê hương.

Cập nhật lúc 14:53 30/10/2019

Vào hồi 7h30 ngày 30.10.2019, gia đình ông Phạm Mạnh đã cùng cán bộ và nhân dân quê hương thứ hai của liệt sĩ Phạm Văn Nhỡ làm lễ khâm niệm, nhập cốt liệt sĩ và cũng giờ này, ngày 31.10.2019 làm lễ truy điệu an táng liệt sĩ tại quê nhà.

Cũng như bao chàng trai thuở ấy, khi nghe tiếng gọi thiêng liêng của Tổ quốc, chàng trai  Nguyễn Văn Nhỡ, quê quán tại xã Hòa Bình, huyện Thủy Nguyên, Thành phố Hải Phòng lên đường nhập ngũ vào chiến trường  tỉnh Quảng Nam, từ tháng 12/1967. Sau 3 tháng huấn luyện, anh được điều về làm hậu cần ở Tỉnh đội tỉnh Quảng Nam thuộc Quân khu 5; quá trình chiến đấu và phấn đấu, anh được giữ các chức vụ Tiểu đội phó với quân hàm Trung sĩ.
Trong một trận chiến đấu ác liệt, anh cùng đồng đội tiêu diệt nhiều tên địch, nhưng không may anh đã bị thương, do vết thương quá nặng, anh đã hy sinh vào ngày 07/08/1970, tại thôn 3 (cũ), xã Trà Dốc , huyện Bắc Trà My, tỉnh Quảng Nam, được đồng đội an táng tại nơi hy sinh, sau đó được quy tập vào nghĩa trang.
Sau 49 năm dài đằng đẵng, mặc dù gia đình đã cất công đi tìm kiếm nhiều nơi nhưng không tìm được. Điều may mắn đã đến với gia đình trong lần tìm kiếm cuối cùng,  sau 11 ngày ròng rã  gia đình đã  tìm được phần mộ của liệt sĩ Phạm Văn Nhỡ tại xã Trà Dốc, huyện Bắc Trà My.
Quá trình đưa liệt sĩ về quê nhà, gia đình đã làm nhiều thủ tục và được phòng Lao động Thương binh và Xã hội (TB&XH), UBND huyện Thủy Nguyên, và chính quyền xã Trà Dốc, phòng Lao động TB&XH huyện Bắc Trà My đã tạo mọi điều kiện cho  gia đình liệt sĩ đưa liệt sĩ trở về với gia đình và quê hương.
Anh Phạm Mạnh, cháu ruột của liệt sĩ Nhỡ thốt lên sung sướng: Bà ơi ! chúng con đã thực hiện được di nguyện của bà, và xúc động nói: Gia đình chúng tôi rất cám ơn các cơ quan ban nghành đã tận tình giúp đỡ, đến nay nguyện vọng của gia đình đã trở thành hiện thực đưa chú tôi về với quê nhà.

Trần Lực

Chia sẻ:

Bình chọn: (0 Lượt bình chọn)

Ý kiến bạn đọc (0)

Các tin khác