Hotline: 0913.842.499 | Liên hệ quảng cáo: 06.969.4582 | Email: tapchitrian@gmail.com

Tìm kiếm, quy tập

Những bữa cơm vội vã trên đất bạn Campuchia

Cập nhật lúc 14:59 25/02/2020

Dưới cái nóng gay gắt của nắng, cái bụi của cát, những bữa cơm vội vã, những đợt hành quân bộ, trèo đèo, lội suối, băng rừng... là những gì mà cán bộ, chiến sĩ Đội K72/Phòng Chính trị/Bộ CHQS tỉnh Bình Phước đang trải qua trên đất bạn Campuchia.

Chính những tình cảm, trách nhiệm với đồng đội đã tạo nên ý chí và niềm tin cho cán bộ, chiến sĩ Đội K72 trên những bước chân không mỏi trên khắp nẻo đường để tìm kiếm, cất bốc hài cốt liệt sĩ Quân tình nguyện Việt Nam đã hi sinh qua các thời kỳ chiến tranh trên đất bạn Campuchia.
 
 
Mặc dù có những khó khăn nhất định như thời tiết khắc nghiệt, điều kiện thổ nhưỡng, không quen với tiếng nói của người bản địa và các nhân chứng, cũng không nhớ rõ từng vị trí chôn cất liệt sĩ. Nhưng các cán bộ, chiến sĩ Đội K72 cùng các nhân chứng người Campuchia vẫn không ngừng tìm kiếm các hài cốt liệt sĩ hi sinh trong những năm 1970 của thế kỷ trước trên địa bàn phum Đây Cờ Hom (phum đất đỏ), xã Cờ ro dia, huyện Xon Túc, tỉnh KampongThom, Vương quốc Campuchia để đưa các anh về với đất mẹ Việt Nam.
 
Do hiện nay, địa hình đã thay đổi lớn nên việc xác định vị trí các trận đánh, khu vực bố trí các binh trạm, kho trạm trên đất bạn những năm chiến tranh gặp rất nhiều khó khăn. Chính vì vậy, các cán bộ, chiến sĩ Đội K72  rất mong nhận được sự giúp đỡ của các cô, các chú và tất cả những người đã từng tham gia các trận đánh năm xưa trên địa bàn phum Đây Cờ Hom (phum đất đỏ), xã Cờ ro dia, huyện Xon Túc, tỉnh KampongThom nếu biết về thông tin các liệt sĩ hãy cung cấp cho Đội K72. Để giúp cán bộ, chiến sĩ của Đội có thêm được nhiều thông tin để tìm kiếm, cất bốc đưa hài cốt các anh hùng liệt sĩ trở về với người thân, với quê hương, Tổ quốc.
 
Mọi thông tin xin gửi về số điện thoại +855.886.113.113 (gặp đ/c Thọ) hoặc qua tin nhắn của Fanpage : Mộ liệt sĩ Bình Phước.
 
Nguồn: Vũ Văn Thọ - Đội phó Đội K72

Chia sẻ:

Bình chọn: (0 Lượt bình chọn)

Ý kiến bạn đọc (0)

Các tin khác