Hotline: 0913.842.499 | Liên hệ quảng cáo: 06.969.4582 | Email: tapchitrian@gmail.com

Tìm kiếm, quy tập

Phát hiện 4 hài cốt liệt sỹ cùng nhiều di vật tại vườn nhà người dân ở Quảng Trị

Cập nhật lúc 14:38 21/11/2019

(ĐTTA) - Qua thông tin người dân cung cấp, các lực lượng chức năng tỉnh Quảng Trị tiến hành tìm kiếm và phát hiện, cất bốc 4 bộ hài cốt liệt sỹ kèm theo nhiều di vật khác.

Ngày 21/11, Đội quy tập hài cốt liệt sỹ 584 (thuộc Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Quảng Trị) cho biết vừa cất bốc được 4 bộ hài cốt liệt sỹ tại vườn nhà của một người dân.
 
Trước đó, từ thông tin của quần chúng nhân dân cung cấp, từ ngày 18/11, Đội quy tập hài cốt liệt sỹ 584 đã triển khai khảo sát, tìm kiếm hài cốt liệt sỹ tại vườn của bà Ngô Thị Yến, thôn Như Lệ, xã Hải Lệ, thị xã Quảng Trị.
 
 
Các hài cốt liệt sỹ sau khi được tìm thấy được đưa về an táng tại Nhà lưu niệm các anh hùng liệt sỹ xã Hải Lệ.
 
Qua tìm kiếm, lực lượng chức năng phát hiện, cất bốc 4 hài cốt liệt sĩ được chôn cất ở độ sâu từ 0,8 đến 1 m cùng các di vật kèm theo như tăng võng, khuy áo, thắt lưng bộ đội; 2 lựu đạn chày, ca mèn và một chiếc kẹp tóc…
 
Theo Đội quy tập hài cốt liệt sĩ 584, tất cả 4 hài cốt liệt sĩ đều chưa xác định được danh tính và những liệt sĩ này có khả năng hy sinh trong cuộc kháng chiến chống Mỹ. Một số người dân sinh sống trên địa bàn cho biết: trước kia, khu vực này từng là Trạm phẫu, chôn cất tập trung nhiều hài cốt. Mặc dù trước đó đã được tổ chức tìm kiếm, quy tập nhưng vẫn chưa thể cất bốc hết.
 
Hiện việc tìm kiếm hài cốt liệt sỹ đang được đội quy tập tiếp tục mở rộng địa bàn.
 
Hướng Dương (Tổng hợp)

Chia sẻ:

Bình chọn: (0 Lượt bình chọn)

Ý kiến bạn đọc (0)

Các tin khác