Hotline: 0913.842.499 | Liên hệ quảng cáo: 0945.789.363 | Email: tapchitrian@gmail.com

Tìm kiếm, quy tập

Quảng Trị: Tìm thấy thêm 6 hài cốt liệt sĩ kèm 3 di vật có khắc tên

Cập nhật lúc 11:36 05/04/2018

Chiều 3.4, thiếu tá Trần Mạnh Hà – Đội trưởng Đội quy tập hài cốt liệt sĩ Đoàn kinh tế quốc phòng 337 – Quân khu 4 (gọi tắt Đoàn 337) cho biết, đã tìm thấy thêm 6 hài cốt liệt sĩ tại khe Sa Nghét, nâng tổng số hài cốt được tìm thấy lên 9.

Trước đó, như đã thông tin, từ ngày 26.3 đến 27.3, Đoàn 337 tìm thấy 3 hài cốt liệt sĩ kèm 1 di vật có khắc tên tại khu vực khe Sa Nghét (thôn Coóc, xã Hướng Linh, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị). Tiếp tục mở rộng khu vực tìm kiếm, từ ngày 27.3 đến nay, Đoàn 337 tiếp tục tìm thấy, quy tập thêm 6 hài cốt liệt sĩ.

Đoàn 337 tổ chức tìm kiếm, cất bốc hài cốt tại khe Sa Nghét. Ảnh: Mạnh Hà.

Đoàn 337 tổ chức tìm kiếm, cất bốc hài cốt tại khe Sa Nghét. Ảnh: Mạnh Hà.

Các hài cốt được tìm thấy còn xương ống tay, ống chân và nhiều xương vụn, di vật có tăng gói hài cốt, vải dù, cúc áo, quần, giày vải, khuy thắt lưng, hộp cao sao vàng..., đặc biệt trong hài cốt có các tấm bia bằng kim loại có khắc chữ.

Cụ thể, 3 hài cốt có danh tính kèm theo: Trịnh Quốc Khang T/2/21; Nguyễn Duy Lương (hoặc Lượng…) E/60; Lê Doãn Đăng E2. Theo thiếu tá Trần Mạnh Hà, cùng với di vật có khắc tên Nguyễn Văn Tuyền (hoặc Tuyên…) E2/14, T2/II được phát hiện ở lần trước, 3 di vật khắc tên lần này đã được đơn vị và Phòng LĐTBXH huyện Hướng Hóa tìm kiếm, nhưng chưa có thông tin gì về danh tính cũng như các ký hiệu ở các di vật được tìm thấy.

Thiếu tá Hà mong muốn các cơ quan chuyên môn và những cựu chiến binh hỗ trợ, giúp đỡ để sớm xác định được đơn vị, thân nhân liệt sĩ.

Hài cốt liệt sĩ được đưa về nhà quản trang, chuẩn bị làm lễ truy điệu, an táng. Ảnh: Mạnh Hà.

Hài cốt liệt sĩ được đưa về nhà quản trang, chuẩn bị làm lễ truy điệu, an táng. Ảnh: Mạnh Hà.

Hiện tại, các hài cốt liệt sĩ tìm thấy được đưa về nhà quản trang tại Khu văn hóa tâm linh huyện Hướng Hóa để tới đây làm lễ truy điệu, an táng.

Hưng Thơ (Lao động)

Chia sẻ:

Bình chọn: (0 Lượt bình chọn)

Ý kiến bạn đọc (0)

Các tin khác