Hotline: 0913.842.499 | Liên hệ quảng cáo: 06.969.4582 | Email: tapchitrian@gmail.com

Tìm kiếm, quy tập

Quảng Trị: Truy điệu và an táng 7 hài cốt liệt sỹ được tìm thấy ở huyện Gio Linh

Cập nhật lúc 20:56 16/01/2020

(ĐTTA) - Ngày 16/1, huyện Gio Linh (Quảng Trị) đã trang trọng tổ chức Lễ truy điệu và an táng 7 hài cốt liệt sỹ được tìm thấy tại thôn An Nha, xã Gio An.

Lễ truy điệu được tổ chức trang nghiêm.

Trong không khí trang nghiêm của buổi lễ, các đại biểu, cán bộ, chiến sỹ lực lượng vũ trang và nhân dân trên địa bàn đã thành kính dâng hương, tiến hành an táng 7 hài cốt liệt sỹ về an nghĩ tại nghĩa trang huyện nhà.

Trước đó, ngày 9/1 sau khi nhận được thông tin từ người dân về việc phát hiện dấu hiệu nghi có hài cốt liệt sỹ tại thôn An Nha, xã Gio An. Đội quy tập hài cốt liệt sỹ 584 thuộc Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Quảng Trị đã phối hợp với các lực lượng của địa phương, khẩn trương tiến hành khảo sát, tích cực tìm kiếm hài cốt các liệt sỹ.

7 hài cốt liệt sỹ được an táng tại Nghĩa trang Liệt sỹ huyện Gio Linh.

Theo đó, lực lượng đã tìm kiếm và quy tập được 7 hài cốt liệt sỹ với nhiều di vật kèm theo, bước đầu các lực lượng chức năng xác định đây là hài cốt của bộ đội ta hy sinh trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước.

Với trách nhiệm của mình, trong thời gian qua công tác tìm kiếm và quy tập hài cốt liệt sỹ trên địa bàn huyện Gio Linh nói riêng và tỉnh Quảng Trị nói chung đã đạt được nhiều kết quả tích cực, thể hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn, tri ân liệt sỹ góp phần xoa dịu đi nỗi đau của chiến tranh.

Kỳ Anh

Chia sẻ:

Bình chọn: (0 Lượt bình chọn)

Ý kiến bạn đọc (0)

Các tin khác