Hotline: 0913.842.499 | Liên hệ quảng cáo: 06.969.4582 | Email: tapchitrian@gmail.com

Tìm kiếm, quy tập

Thừa Thiên Huế: Tổ chức lễ truy điệu và an táng một hài cốt liệt sĩ

Cập nhật lúc 13:38 29/02/2020

(ĐTTA) - Bộ hài cốt liệt sĩ được an táng tại nghĩa trang liệt sĩ Hương Điền, huyện Phong Điền (Thừa Thiên Huế), sau khi được tìm thấy và cất bốc tại núi Rào Trăng, xã Phong Mỹ, huyện Phong Điền (Thừa Thiên Huế).

Ngày 29/2, theo thông tin từ Phòng Lao động Thương binh và Xã hội huyện Phong Điền cho hay, vào chiều ngày 28/2, tại nghĩa trang liệt sĩ Hương Điền, huyện Phong Điền và Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Thừa Thiên Huế đã tổ chức Lễ truy điệu và an táng một bộ hài cốt liệt sĩ.

Tại buổi lễ, trong không khí trang nghiêm, lãnh đạo cấp ủy, chính quyền, cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang và nhân dân các địa phương đã dâng hương, dâng hoa lên các liệt sĩ và dành 1 phút mặc niệm để tri ân và tưởng nhớ đến các Anh hùng liệt sỹ đã hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc.

Theo đó, bộ hài cốt liệt sĩ được lực lượng chức năng tìm thấy và cất bốc tại núi Rào Trăng, xã Phong Mỹ, huyện Phong Điền (Thừa Thiên Huế). Bộ hài cốt liệt sĩ chưa biết tên, chưa biết quê và được bao bọc trong tăng võng, gồm có các mẫu xương và các di vật, như: Thắt lưng, cúc áo, ví, bàn chải đánh răng, gương, lược, túi ni lon được xác định là của bộ đội ta hy sinh trong kháng chiến chống Mỹ cứu nước.

Lễ truy điệu và an táng 5 bộ hài cốt liệt sĩ tại nghĩa trang liệt sĩ Hương Điền vào trước đó, ngày 11/2.

Trước đó, vào ngày 11/2, tại Nghĩa trang liệt sĩ Hương Điền, huyện Phong Điền phối hợp với thị xã Hương Trà đã tổ chức lễ truy điệu và an táng 5 hài cốt liệt sĩ do Đội quy tập 192 thuộc Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Thừa Thiên Huế tiến hành cất bốc.

Được biết, Nghĩa trang liệt sĩ Hương Điền là nơi yên nghỉ của 3.594 liệt sĩ khắp mọi miền tổ quốc đã anh dũng hi sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc thống nhất đất nước.

Hoàng Dũng

Chia sẻ:

Bình chọn: (0 Lượt bình chọn)

Ý kiến bạn đọc (0)

Các tin khác