Hotline: 0913.842.499 | Liên hệ quảng cáo: 06.969.4582 | Email: tapchitrian@gmail.com

Tìm kiếm, quy tập

Thừa Thiên Huế truy điệu, an táng 5 hài cốt liệt sĩ

Cập nhật lúc 14:41 12/02/2020

(ĐTTA) - Chiều ngày 11/2, tại Nghĩa trang liệt sĩ Hương Điền, huyện Phong Điền phối hợp với thị xã Hương Trà đã tổ chức lễ truy điệu và an táng 5 hài cốt liệt sĩ do Đội quy tập 192 thuộc Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh đã tiến hành cất bốc.

Lễ truy điệu 5 hài cốt liệt sĩ.

Theo đó, sau quá trình nỗ lực tìm kiếm với sự giúp đỡ của nhân dân, đồng chí, đồng đội, BCH Quân sự thị xã Hương Trà phối hợp cùng Đội quy tập 192 thuộc Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh đã tiến hành cất bốc 5 hài cốt liệt sĩ, trong đó có một ngôi mộ tập thể với 2 hài cốt được quy tập tại Cồn Soi - Tổ dân phố Thanh Tiên thuộc phường Hương Xuân, thị xã Hương Trà.

Tại buổi lễ, trong không khí trang nghiêm, lãnh đạo cấp ủy, chính quyền, cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang và nhân dân các địa phương đã dâng hương, dâng hoa lên các liệt sĩ và dành 1 phút mặc niệm để tri ân và tưởng nhớ đến các Anh hùng liệt sỹ đã hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc.

An táng 5 hài cốt liệt sĩ.

Ngay sau lễ truy điệu, các đại biểu, cán bộ, chiến sĩ và nhân dân đã tổ chức an táng, tiễn đưa các hương hồn liệt sĩ về nơi yên nghỉ cuối cùng trong lòng đất mẹ tại Nghĩa trang liệt sỹ Hương Điền.

Được biết, Nghĩa trang liệt sĩ Hương Điền là nơi yên nghỉ của 3.594 liệt sĩ khắp mọi miền tổ quốc đã anh dũng hi sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc thống nhất đất nước.

Hoàng Dũng - Dũng Hoàng

Chia sẻ:

Bình chọn: (0 Lượt bình chọn)

Ý kiến bạn đọc (0)

Các tin khác