Hotline: 0913.842.499 | Liên hệ quảng cáo: 06.969.4582 | Email: tapchitrian@gmail.com

Văn hóa - Văn nghệ

Bộ đội Biên phòng Quảng Trị với chương trình "Xuân biên phòng ấm lòng dân bản"

Cập nhật lúc 15:10 19/01/2020

(ĐTTA) - Đây là một hoạt động đầy ý nghĩa của Ban Chỉ huy BĐBP tỉnh Quảng Trị, nhằm tăng cường kết nối tình đoàn kết quân dân trong nhiệm vụ bảo vệ tuyến biên giới tổ quốc do đơn vị quản lý.

Cán bộ đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế La Lay và đồng bào vùng biên gói bánh chưng chuẩn bị chương chình

Chương trình được tổ chức trong 2 ngày 14-15/1, do đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế La Lay, Bộ Chỉ huy BĐBP Quảng Trị phối hợp với Hội Phụ nữ BĐBP Quảng Trị tổ chức.

Chương trình “Xuân Biên phòng ấm lòng dân bản” năm 2020 là hoạt động trọng điểm của BĐBP Quảng Trị nhằm cụ thể hóa chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, Bộ Quốc phòng, Bộ Tư lệnh BĐBP về việc chăm lo cho các gia đình chính sách, hộ nghèo vui Xuân, đón Tết; đồng thời, thiết thực hưởng ứng phong trào do Thủ tướng Chính phủ phát động “Cả nước chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau”.

Công tác chuẩn bị cho chương trình " Xuân Biên phòng ấm lòng dân bản"

Chương trình với nhiều hoạt động ý nghĩa và thiết thực như tổ chức bữa cơm tất niên cho Mẹ Việt Nam Anh hùng  Căn Thung (sinh năm 1908) tại bản Ty Nê, xã A Bung, huyện Đa Krông, tỉnh Quảng Trị. Mẹ Căn Thung có chồng, con trai là liệt sỹ trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, bên cạnh đó các đơn vị cũng đã tổ chức bữa cơm tất niên cho hơn 50 hộ dân, với không khí ấm cúng, thắm tình quân dân thuộc 3 bản biên giới thuộc xã  A Ngo, huyện Đa Krông là: La Hót, La Lay và A Đeng. Bộ Chỉ huy, Hội Phụ nữ BĐBP Quảng Trị, Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế La Lay và nhà tài trợ đã trao tặng 500kg gạo, hơn 300 bộ quần áo ấm, 200 đôi giày và 200 suất quà cho gia đình chính sách, hộ nghèo tại 2 xã A Ngo và A Bung, huyện Đa Krông.

Lễ trao quà cho đồng bào vùng biên của đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Lao Bảo

Nối tiếp chương trình, ngày 18/1 đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Lao Bảo cũng đã phối hợp với chi cục Hải Quan cửa khẩu và các tổ chức, đơn vị công tác tại khu vực cửa khẩu đã tổ chức thành công chương trình “Xuân biên phòng ấm lòng dân bản” cho bà con dân bản thuộc địa bàn mình đóng quân.

Cán bộ Biên phòng cửa khẩu quốc tế Lao Bảo và các đơn vị đồng tổ chức chương trình " Xuân Biên phòng ấm lòng dân bản" tại cửa khẩu quốc tế Lao Bảo

Chương trình đã tặng 4 bản giáp biên; mỗi bản 1 con heo nặng 70kg và 100kg gạo nếp, bên cạnh đó 120 suất quà cho các hộ nghèo vùng biên, mỗi suất gồm 5kg nếp và 300 ngàn đồng; tặng suất quà có trị giá mỗi suất 500 ngàn cho 10 cháu học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn

Bữa cơm tất niên ấm tình quân dân tại đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế La Lay

Trong chuỗi hoạt động của chương trình, cán bộ, chiến sỹ BĐBP Quảng Trị và nhân dân tiến hành tuần tra biên giới, giao lưu văn hóa văn nghệ, đốt lửa trại, gói bánh chưng và các loại bánh truyền thống ngày Tết của đồng bào dân tộc Pa cô.

Sau chương trình là buổi tuần tra biên giới của cán bộ chiến sĩ Biên phòng với đồng bào các dân bản vùng biên

Chương trình “Xuân Biên phòng ấm lòng dân bản” là sự gắn kết tình quân dân đồng bào các dân tộc nơi vùng biên ải, cũng là sự động viên, giúp đỡ đồng bào nơi đây vượt qua khó khăn, xây dựng quê hương, bản làng ngày càng no ấm; xây dựng thế trận Biên phòng toàn dân vững mạnh, cùng với BĐBP bảo vệ vững chắc chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc./.

Quang Toản

 

Chia sẻ:

Bình chọn: (0 Lượt bình chọn)

Ý kiến bạn đọc (0)

Các tin khác