Hotline: 0913.842.499 | Liên hệ quảng cáo: 0963.53.88.39 | Email: tapchitrian@gmail.com

Văn hóa - Văn nghệ

Chương trình “Giữ trọn lời thề” ôn lại truyền thống 72 năm xây dựng và trưởng thành của Báo CAND

Cập nhật lúc 16:27 26/11/2018

Nhân dịp kỷ niệm 72 năm ngày Báo Công an nhân dân phát hành số đầu tiên (1-11-1946/1-11-2018), Báo Công an nhân dân (CAND) tổ chức chương trình nghệ thuật “Giữ trọn lời thề” vào 20 giờ ngày 24-11 tại Trung tâm Nghệ thuật Âu Cơ (Hà Nội). Chương trình được truyền hình trực tiếp trên Truyền hình CAND (ANTV).

Chương trình “Giữ trọn lời thề” là hoạt động nhằm ôn lại truyền thống 72 năm xây dựng và trưởng thành của Báo CAND gắn với quá trình phát triển, lớn mạnh không ngừng của lực lượng CAND. Thông qua các tác phẩm âm nhạc, đặc biệt là các ca khúc truyền thống cách mạng, chương trình ca ngợi Đảng, Bác Hồ, các thế hệ lãnh đạo Bộ Công an với tầm nhìn xa, trông rộng đã gây dựng, phát triển báo chí cách mạng nói chung, trong đó có Báo CAND; tôn vinh hình ảnh người chiến sĩ Công an nhân dân trong sự nghiệp bảo vệ An ninh quốc gia, bảo đảm trật tự an toàn xã hội. Dịp này, Ban tổ chức đã trao một số phần quà để tri ân các cán bộ lão thành đã gắn bó với quá trình phát triển của Báo CAND qua các thời kỳ.

Thiếu tướng Phạm Văn Miên, Phó Cục trưởng Cục Truyền thông CAND, Tổng biên tập Báo CAND phát biểu khai mạc chương trình.

Phát biểu khai mạc chương trình, Thiếu tướng Phạm Văn Miên, Phó Cục trưởng Cục Truyền thông CAND, Tổng biên tập Báo CAND khẳng định: “Đúng dịp này cách đây 72 năm, ngày 1-11-1946, Báo Công an mới, tiền thân của Báo CAND ngày nay đã ra mắt bạn đọc, phát hành rộng rãi trên toàn quốc. Sự ra đời của Báo Công an mới khẳng định vị thế của cơ quan ngôn luận của lực lượng CAND; thể hiện tầm nhìn xa trông rộng của các đồng chí lãnh đạo tiền bối trong lực lượng Công an về vai trò, sức mạnh to lớn của báo chí nói chung, Báo CAND nói riêng đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng, của dân tộc và xây dựng lực lượng CAND.

Các tiết mục ca múa nhạc trong chương trình.

Chương trình bao gồm 16 tiết mục, được chia thành 2 phần chính, do NSƯT Quốc Hưng, Trưởng khoa Thanh nhạc, Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam đạo diễn. Biểu diễn trong chương trình có các nghệ sĩ: NSƯT Quốc Hưng, Trọng Tấn, Tân Nhàn; các ca sĩ từng đoạt giải thưởng âm nhạc Sao Mai gồm: Phạm Phương Thảo, Hoàng Tùng, Khánh Ly, Lương Nguyệt Anh, Hồng Duyên, Thu Hằng và Nhóm Mây; các ca sĩ đến từ Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam; nhóm thiếu nhi Thiên Phúc.

Chương trình có sự đồng hành của các đơn vị: Tổng Công ty Khí Việt Nam – CTCP; Tập đoàn Dầu khí Việt Nam; Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam; Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam; Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam.

KHÁNH HUYỀN (QĐND Online)

Chia sẻ:

Bình chọn: (0 Lượt bình chọn)

Ý kiến bạn đọc (0)

Các tin khác

Danh sách liệt sĩ đã quy tập

  Tên chiến sĩ Quê quán
1 Nguyễn Xương Thái Bình
2 Nguyễn Văn Tuy Thái Bình
3 Phạm Văn Tuấn Thái Bình
4 Vũ Văn Tiến Thái Bình
5 Tèo Thái Bình