Hotline: 0913.842.499 | Liên hệ quảng cáo: 06.969.4582 | Email: tapchitrian@gmail.com

Văn hóa - Văn nghệ

Đà Nẵng – Hòa Vang tổ chức lễ hội văn hóa Cơ tu đặc sắc

Cập nhật lúc 10:57 05/10/2019

Sáng 4-10, UBND huyện Hòa Vang tổ chức tại nhà Gươl thôn Giàn Bí (xã Hòa Bắc) Lễ hội văn hóa đồng bào Cơ Tu năm 2019. Buổi lễ có Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Đặng Thị Kim Liên đến dự.

Ông Bùi Nam Dũng, Phó Chủ tịch UBND huyện Hòa Vang cho biết, năm 2019 huyện Hòa Vang triển khai thực hiện hai giải pháp đột phá để đưa du lịch Hòa Bắc phát triển là do Tổ hợp các DLCĐ người Cơ tu mượn vốn và thuê đơn vị tư vấn chuyên nghiệp để “ cầm tay chỉ việc” tất cả các nghiệp vụ DLCĐ, homestay và xây dựng vùng Tà Lang – Giàn Bí thành điểm mới của du lịch Đà Nẵng.

Việc xây dựng điểm lưu trú và triển khai công tác tư vấn được bắt đầu từ thánh 5-2019 đến nay đã cơ bản hoàn thành giai đoạn 1 theo đúng kế hoạch dự kiến. 

Điểm DLCĐ này là điểm đầu tiên của huyện Hòa Vang và cả ở thành phố Đà Nẵng. Đây là kết quả nổ lực tham mưu tìm hướng đi, tìm giải pháp phù hợp của các nghành chức năng của huyện, sự vào cuộc của Sở du lịch và sự quan tâm chỉ đạo của lãnh đạo thành phố.

Lễ hội năm nay là bên cạnh phần trình diễn cồng chiêng, đồng bào Cơ tu còn thể hiện những điệu múa truyền thống thường thấy trong các mùa gặt hái hay săn bắn..., hát lý và thực hiện nghi thức kết nghĩa. Ngoài ra, lễ hội năm nay còn có không gian văn hóa đọc dành cho thanh thiếu niên, nhi đồng.

Dịp này, UBND huyện Hòa Vang khai trương điểm du lịch cộng đồng đầu tiên tại Tà Lang – Giàn Bí, mở ra sự phát triển kinh tế, chuyển đổi việc làm tại địa phương.

Tin, ảnh : Hồng Loan

 

Chia sẻ:

Các tin khác