Hotline: 0913.842.499 | Liên hệ quảng cáo: 0945.789.363 | Email: tapchitrian@gmail.com

Văn hóa - Văn nghệ

Đại sứ Italia xúc động trong khoảnh khắc nói lời tạm biệt Việt Nam

Cập nhật lúc 16:07 05/06/2018

Trong đêm hoà nhạc đặc biệt kỷ niệm 72 năm quốc khánh Italia và 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Italia, bà Cecila Piccioni - Đại sứ Italia xúc động bật khóc khi sắp phải rời xa đất nước mà bà coi như ngôi nhà thứ 2 khi kết thúc nhiệm kỳ.

Phát biểu khai mạc đêm hoà nhạc “Gioacchino Rossini Gala Concert” tối 4/6 diễn ra tại Nhà hát Lớn Hà Nội, bà Cecila Piccioni vui mừng trước tình cảm mà người dân Việt Nam đã dành cho đất nước Italia và cá nhân Đại sứ. Đại sứ khẳng định năm 2018 là năm quan trọng với mối quan hệ song phương giữa hai nước, Đại sứ bày tỏ sự nuối tiếc khi năm nay là năm cuối cùng trong nhiệm kỳ của bà tại Việt Nam.

“Đây là lần cuối cùng tôi đón Quốc khánh Italia ở Việt Nam, nhưng giờ đây tôi đã coi đất nước của các bạn giống như nhà mình. Cảm ơn những người bạn Việt Nam trong những năm qua đã giúp tôi có được khoảng thời gian vô cùng ý nghĩa tại đây”, nữ Đại sứ nghẹn ngào xúc động bày tỏ.

Đây là ngày Quốc khánh lần thứ 4 và cũng là lần cuối cùng của tôi tại Hà Nội, chí ít với cương vị Đại sứ Italia tại đây. Đây là một buổi tối đầy những cảm xúc sâu sắc mà tôi đang sẻ chia cùng các bạn. 3 năm vừa qua thật phi thường với quan hệ đối tác chiến lược của chúng ta cũng như cá nhân tôi, Đại sứ Cecila Piccioni xúc động nói.
"Đây là ngày Quốc khánh lần thứ 4 và cũng là lần cuối cùng của tôi tại Hà Nội, chí ít với cương vị Đại sứ Italia tại đây. Đây là một buổi tối đầy những cảm xúc sâu sắc mà tôi đang sẻ chia cùng các bạn. 3 năm vừa qua thật phi thường với quan hệ đối tác chiến lược của chúng ta cũng như cá nhân tôi", Đại sứ Cecila Piccioni xúc động nói.

Ông Phạm Sanh Châu, Trợ lý Bộ trưởng Ngoại giao, Đặc phái viên của Thủ tướng Chính phủ về các vấn đề UNESCO đã phát biểu cảm ơn những đóng góp của Đại sứ Cecila Piccioni trong nỗ lực kết nối và tăng cường mối quan hệ tốt đẹp giữa hai quốc gia Italia và Việt Nam. Ông bày tỏ niềm xúc động trước những chia sẻ của nữ Đại sứ, những tình cảm tốt đẹp mà bà dành cho đất nước, nhân dân Việt Nam và gửi lời chúc tốt đẹp tới bà.

Ông Phạm Sanh Châu gửi lời cảm ơn sâu sắc với những đóng góp của Đại sứ Cecila Piccioni trong quan hệ ngoại giao hai nước.
Ông Phạm Sanh Châu gửi lời cảm ơn sâu sắc với những đóng góp của Đại sứ Cecila Piccioni trong quan hệ ngoại giao hai nước.

“Gioacchino Rossini Gala Concert” là đêm hoà nhạc kỷ niệm Quốc khánh lần thứ 72 của nước Cộng hòa Italia và 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Italia - Việt Nam. Chương trình do Đại sứ quán Italia kết hợp cùng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam tổ chức.

Đêm hoà nhạc đặc biệt đã diễn ra với thơ ca và âm nhạc của thiên tài Gioacchino Rossini, mang đến cho khán giả những trích đoạn kinh điển của vở opera nổi tiếng nhất - “Người thợ cạo thành Seville”. Tác phẩm viết dựa trên vở hài kịch cùng tên của Pierre Beaumarchais, với 400 trang tổng phổ.

Ngoài ra, công chúng cũng được thưởng thức một số các nhạc phẩm khác của Rossini, những giai điệu vượt thời gian, nhờ vào tính duy biệt trong các ngôn từ và giai điệu của ông.

Ông Carlo Magni, nhạc trưởng trong buổi hòa nhạc “Gioacchino Rosini Gala Concert” gửi lời cảm ơn đặc biệt dành cho Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch Việt Nam đã phối hợp và tạo điều kiện tổ chức buổi hòa nhạc và các nhà tài trợ, bảo trợ nghệ thuật đã có những đóng góp đáng kể để sự kiện lần này được trở thành hiện thực.

Giới thiệu về âm nhạc của Gioacchino Rossini, ông cho rằng, buổi hòa nhạc đặc biệt là dịp công chúng Việt Nam hiểu biết hơn về văn hóa, con người và đất nước Italia.

“Với âm nhạc của Gioacchino Rossini, ngày Quốc khánh lần thứ 72 của đất nước Italia mang đậm tinh thần dân tộc. Mặc dù đã rời xa chúng ta 150 năm, nhưng âm nhạc của ông sẽ mãi là niềm tự hào trong tiến trình phát triển nền âm nhạc của đất nước Italia.”

Đại sứ Italy tại Việt Nam Cecilia Piccioni cho rằng, thông qua hòa nhạc mang tên “Gioacchino Rossini Gala Concert”, Đại sứ quán muốn dành những điều đặc biệt nhất mà di sản văn hóa Italia đã sản sinh ra để dành tặng Việt Nam.

"Chúng tôi muốn đưa mọi người đến gần hơn với đất nước chúng tôi cũng giống như những show diễn thời trang năm 2016 và buổi triển lãm “Rafaello Opera Omnia” năm 2017. Ngoài ra, trong buổi hòa nhạc năm nay, các nghệ sỹ opera tài năng dưới sự chỉ huy của một nhạc trưởng người Italia và một nhạc trưởng Pháp làm việc tại Việt Nam trong nhiều năm. Chúng tôi muốn dành những điều đặc biệt nhất mà di sản văn hóa Italia đã sản sinh ra để dành tặng Việt Nam”, Đại sứ nói.

Các nghệ sỹ của Hiệp hội hòa nhạc Romana (Roman Concert Association), bà Paola Cacciatori (giọng nữ cao), ông Francesco Tuppo (giọng tenor) và ông Alllan Rizzetti (giọng trung), cùng với nhạc trưởng Carlo Magni và nghệ sỹ piano Fabio Silvestro đã cùng trình diễn với dàn nhạc giao hưởng Mặt trời, dưới sự chỉ huy của nhạc trưởng tài năng Oliver Ochanine.

Một số hình ảnh trong đêm hoà nhạc “Gioacchino Rossini Gala Concert”

Đêm hoà nhạc đặc biệt đã diễn ra với thơ ca và âm nhạc của thiên tài Gioacchino Rossini.
Đêm hoà nhạc đặc biệt đã diễn ra với thơ ca và âm nhạc của thiên tài Gioacchino Rossini.
 
 
 
 
 

Theo Dân trí

Chia sẻ:

Bình chọn: (0 Lượt bình chọn)

Ý kiến bạn đọc (0)

Các tin khác