Hotline: 0913.842.499 | Liên hệ quảng cáo: 06.969.4582 | Email: tapchitrian@gmail.com

Văn hóa - Văn nghệ

Đồng hành quảng bá nét đẹp Tây Nguyên

Cập nhật lúc 15:12 27/12/2018

Mới đây, Công ty Cổ phần nông sản Langbiang và Red Eyes Media đã quyết định hợp tác, tài trợ 3.000 hộp quà Tết để giúp đạo diễn trẻ tài năng Y Lâm Đăng Bing (Đắk Lắk) sản xuất tiếp phần 3 phim ngắn “Biệt đội chuối”, góp phần quảng bá nét đẹp văn hoá đậm đà bản sắc đồng bào Tây Nguyên.

Được biết, “Biệt đội chuối” 1, 2… tuy vừa “trình làng” nhưng đã thu hút hàng triệu lượt like, nhận được sự hưởng ứng  tích cực từ cộng đồng mạng và các chuyên gia điện ảnh. Tác phẩm dựa trên chất liệu đồng bào dân tộc Tây Nguyên, với dàn diễn viên trẻ sinh ra và lớn lên từ làng, cùng những thước phim sống động, đẹp mắt đã chiếm được cảm tình của người xem.
Chàng đạo diễn trẻ Y Lâm, là người từng đoạt giải Nhất cuộc thi làm phim với chủ đề “Tôi yêu nước sạch” do Bộ Tài nguyên và Môi trường tổ chức năm 2013. Tiếp nối sự thành công ấy, Y Lâm đã theo đuổi đam mê làm phim về Tây Nguyên của mình, khắc hoạ rõ nét cuộc sống sinh hoạt của đồng bào M’Nông, Ê đê, Lạch… từ cách làm nhà sàn,  dệt thổ cẩm, làm chiếu, cối giã gạo, dựng nhà mồ…

Đến nay, chàng đạo diễn trẻ của núi rừng đã có  trong tay “bộ sưu tập” trên 50 thước phim, MV về đồng bào dân tộc thiểu số Tây Nguyên.

Để đồng hành, san sẻ vấn đề tài chính, góp phần quảng bá nét đẹp Tây Nguyên qua những thước phim đậm đà bản sắc vùng cao, mới đây,  Công ty Cổ phần nông sản Langbiang và Red Eyes Media đã quyết định tài trợ cho đạo diễn  trẻ tài năng Đăng Bing Y Lâm và ê- kip đoàn làm phim  3.000 hộp quà  Tết (gồm: cà phê, hạnh nhân, xoài, thanh long sấy…), tổng trị giá lên đến 750 triệu đồng.
Bên cạnh đó, thời gian qua, 2 đơn vị doanh nghiệp này đã có nhiều hoạt động vì cộng đồng như: Tài trợ mùa hội cỏ hồng Đà Lạt (Lâm Đồng), tổ chức lễ hội Tây Nguyên, tham gia các hoạt động từ thiện…
Nói về dự định sắp tới, bà Thái Thu Đào (CEO Công ty Red Eyes Media), cho hay: “Sắp tới, vào dịp cuối năm, chúng tôi sẽ phối hợp với Công ty Cổ phần nông sản Langbiang tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa hơn nữa để giúp ích cho xã hội và góp phần quảng bá nét đẹp văn hoá đồng bào Tây Nguyên…”.

Đào An

Chia sẻ:

Bình chọn: (0 Lượt bình chọn)

Ý kiến bạn đọc (0)

Các tin khác