Hotline: 0913.842.499 | Liên hệ quảng cáo: 06.969.4582 | Email: tapchitrian@gmail.com

Văn hóa - Văn nghệ

Ghé thăm nhà lưu niệm Đại tướng Võ Nguyên Giáp ở Quảng Bình

Cập nhật lúc 21:36 09/01/2020

(ĐTTA) - Nhà lưu niệm Đại tướng Võ Nguyên Giáp nằm ở thôn An Xá, xã Lộc Thủy, huyện Lệ Thủy (Quảng Bình), ngôi nhà là nơi lưu giữ những kỷ niệm tuổi thơ của một vị tướng tài ba của dân tộc, người học trò ưu tú của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Nằm cách TP. Đồng Hới hơn 40km về phía Nam, nhà lưu niệm Đại tướng Võ Nguyên Giáp nằm bên dòng sông Kiến Giang trở thành một địa chỉ vô cùng gần gũi và thân thiết với người dân trong và ngoài nước. (Trong ảnh tấm bảng chỉ dẫn lối đi vào  nhà lưu niệm Đại tướng)

Cánh cổng chính đi vào ngôi nhà được dựng một cách đơn sơ, được lợp bằng mái lá, hai bên là hàng cây xanh bát ngát.

Theo tìm hiểu của Phóng viên, căn nhà lúc Đại tướng sinh ra sau khi bị thực dân Pháp đốt năm 1947 đã được phục dựng trên nền đất cũ theo nguyên dạng ban đầu vào năm 1977, rồi từ đó trở thành nhà lưu niệm Đại tướng cho đến hiện nay. Ngôi nhà được làm bằng gỗ rộng 3 gian, 2 chái nằm giữa một khu vườn nhiều cây xanh, mái ngói được lợp đơn sơ, dưới mái lợp thêm chái tranh làm cửa chống lên che mưa, che nắng.

Gian chính giữa của ngôi nhà đặt bàn thờ treo di ảnh hai cụ thân sinh của Đại tướng. 

Bác Võ Đại Hàm (trái qua) người 40 năm gìn giữ tại ngôi nhà lưu niệm của Đại tướng đang tiếp chuyện khách ở phương xa tới thăm nhà lưu niệm.

Năm tháng đi qua, ngôi nhà vẫn còn ở đó lưu giữ những kỉ niệm tuổi thơ của một vị Đại tướng tài ba của dân tộc ta. Ngày nay, ngôi nhà nhỏ đó đang trở thành một điểm đến văn hóa, lịch sử để mọi người tìm về tham quan, tìm hiểu lịch sử. Đặc biệt đây cũng là nơi để những thế hệ trẻ khi tìm về sẽ hiểu và thấm nhuần  hơn về quá khứ chống giặc ngoại xâm của dân tộc.

Hoàng Hùng - Phú Lộc

 

Chia sẻ:

Bình chọn: (0 Lượt bình chọn)

Ý kiến bạn đọc (0)

Các tin khác