Hotline: 0913.842.499 | Liên hệ quảng cáo: 06.969.4582 | Email: tapchitrian@gmail.com

Văn hóa - Văn nghệ

Kon Tum: Liên hoan Tuyên truyền lưu động "Trường Sơn - Con đường huyền thoại"

Cập nhật lúc 07:05 14/05/2019

Tối 12/5, tại Quảng trường 16/3, thành phố Kon Tum, Cục Văn hóa cơ sở (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) đã phối hợp với tỉnh Kon Tum tổ chức Liên hoan Tuyên truyền lưu động với chủ đề "Trường Sơn – Con đường huyền thoại".

Ảnh minh họa.

Hoạt động được tổ chức nhân Kỷ niệm 60 năm Ngày mở đường Hồ Chí Minh và truyền thống Bộ đội Trường Sơn (19/5/1959 – 19/5/2019). Liên hoan có sự tham gia của trên 200 nghệ sĩ, diễn viên, tuyên truyền viên của 07 tỉnh, thành phố: Kon Tum, Gia Lai, Hậu Giang, Sơn La, Bến Tre, Vĩnh Long và Thành phố Hồ Chí Minh với gần 15 tiết mục ca, múa, hát, nhạc, kịch mang những nét văn hóa đặc sắc riêng có của từng dân tộc, từng vùng miền được các nghệ sỹ, diễn viên của các đoàn thể hiện.

Với chủ đề "Trường Sơn - Con đường huyền thoại", các tiết mục đã mang đến cho người xem những kỷ niệm không thể nào quên về những năm tháng hào hùng của người lính Trường Sơn trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Để lại nhiều ấn tượng trong lòng khán giả trong đêm Liên hoan phải kể đến như Tiếng hát từ cột mốc ba biên của đoàn tỉnh Kon Tum; Hát trên đất nước anh hùng - Huyền thoại Trường Sơn - Con đường Trường Sơn, Con đường xuyên thế kỷ của đoàn thành phố Hồ Chí Minh; Nghĩa tình Trường Sơn của đoàn Bến Tre; Trao con chiếc gậy Trường Sơn của đoàn Hậu Giang; Tình quân dân của đoàn Gia Lai và Anh còn sống mãi của đoàn Vĩnh Long.

Đây là sự kiện văn hóa - chính trị lớn diễn ra tại các địa danh trên tuyến đường Trường Sơn - Hồ Chí Minh huyền thoại nhằm tuyên truyền giá trị, ý nghĩa lịch sử và tầm vóc thời đại của cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, tôn vinh, tri ân công lao và những đóng góp to lớn của quân và dân ta, đặc biệt là của Bộ đội Trường Sơn trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, góp phần cũng cố, bồi đắp niềm tin của Nhân dân vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, đổi mới và hội nhập quốc tế dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam.

Theo Tổ Quốc.

Chia sẻ:

Bình chọn: (0 Lượt bình chọn)

Ý kiến bạn đọc (0)

Các tin khác