Hotline: 0913.842.499 | Liên hệ quảng cáo: 06.969.4582 | Email: tapchitrian@gmail.com

Văn hóa - Văn nghệ

Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 22 năm 2021 sẽ được tổ chức ở Thừa Thiên Huế

Cập nhật lúc 09:10 29/11/2019

(ĐTTA)- Ngày 29/11, theo thông tin từ Sở Văn hóa và Thể thao (VHTT) tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 22 năm 2021 sẽ được tổ chức ở Thừa Thiên Huế.

TS. Phan Thanh Hải (bên trái) Giám đốc Sở VHTT tỉnh Thừa Thiên Huế tiếp nhận cờ luân phiên. Ảnh Sở VHTT.

Theo đó, tại chương trình Bế mạc Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 21 năm 2019 vừa diễn ra tại TP.Vũng Tàu, Thứ trưởng Bộ VHTTDL, Tạ Quang Đông đã trao cờ luân phiên cho tỉnh Thừa Thiên Huế, địa phương đăng cai tổ chức Liên hoan phim lần thứ 22 năm 2021.

Tiếp nhận cờ luân phiên, TS. Phan Thanh Hải - Giám đốc Sở VHTT tỉnh Thừa Thiên Huế đã chúc mừng Liên hoan Phim Việt Nam lần thứ 21 diễn ra thành công tốt đẹp, đồng thời cũng gửi lời cảm ơn tới Bộ VHTTDL đã tin tưởng chọn Thừa Thiên Huế là địa phương đăng cai tổ chức Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 22 trong năm 2021.

TS Phan Thanh Hải – Giám đốc Sở VHTT Thừa Thiên Huế cho biết, Huế đã từng là Kinh đô, ngày nay là thành phố văn hóa ASEAN, thành phố Festival, Đô thị xanh, Đô thị thông minh, trung tâm văn hóa - du lịch đặc sắc, trung tâm giáo dục và đào tạo, trung tâm khoa học và công nghệ, trung tâm y tế chuyên sâu của Việt Nam - nơi có 7 di sản vật thể và phi vật thể đã được UNESCO công nhận là di sản văn hóa giới, đó là Quần thể Di tích Cố đô Huế, Nhã nhạc Cung đình Huế, Mộc bản, Châu bản triều Nguyễn, Thơ văn trên kiến trúc Cung đình Huế; đồng sở hữu 2 di sản: Nghệ thuật Bài Chòi và Thực hành tín ngưỡng thờ Mẫu Tam Phủ. Đó là các di sản độc đáo, đặc sắc và có giá trị nổi bật toàn cầu.

Tại buổi bế mạc Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 21. Ảnh Sở VHTT.

Bên cạnh đó, Thừa Thiên Huế còn lưu giữ 58 lễ hội tiêu biểu, 371 di tích lịch sử văn hóa, di tích lưu niệm danh nhân đã được kiểm kê, xếp hạng; có làng Di sản văn hóa Phước Tích cùng hàng chục làng nghề truyền thống đã tồn tại và hoạt động hàng trăm năm. Cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp và đa dạng, nổi bật là Vịnh Lăng Cô - Vịnh biển đẹp thế giới; khu bảo tồn thiên nhiên Quốc gia Bạch Mã, khu sinh thái đầm phá Tam Giang - Cầu Hai, đèo Hải Vân - đệ nhất hùng quan và rất nhiều danh lam thắng cảnh đã đi vào thơ ca nhạc họa như Núi Ngự - Sông Hương, đồi Vọng Cảnh, chùa Thiên Mụ, Thiền viện Trúc Lâm - Bạch Mã... hứa hẹn là điểm đến lý tưởng, thân thiện, hấp dẫn nhiều đoàn làm phim trong nước và quốc tế khi đến Huế.

Giám đốc Sở VHTT tỉnh Thừa Thiên Huế cho rằng, liên hoan phim Việt Nam lần thứ 22 tổ chức tại Huế sẽ là ngày hội tranh tài thật sự của điện ảnh Việt Nam, là nơi gặp gỡ, giao lưu của các nhà làm phim Việt Nam với khán giả trong nước và quốc tế; đồng thời, là cơ hội để các đoàn làm phim được khám phá, khảo sát, trải nghiệm thực tế các giá trị di sản, văn hóa, nghệ thuật, thiên nhiên và con người xứ Huế; qua đó, để xây dựng những ý tưởng sáng tạo nghệ thuật mới để hình thành những bộ phim hay trong tương lai.

Hoàng Hùng

 

Chia sẻ:

Bình chọn: (0 Lượt bình chọn)

Ý kiến bạn đọc (0)

Các tin khác