Hotline: 0913.842.499 | Liên hệ quảng cáo: 06.969.4582 | Email: tapchitrian@gmail.com

Văn hóa - Văn nghệ

Ngừng lễ hội Phật giáo lớn nhất Đà Nẵng vì dịch Covid-19

Cập nhật lúc 21:06 03/03/2020

Để tránh tụ tập đông người, phòng lây lan virus gây dịch Covid-19, lễ hội Chùa Quán Thế Âm ở Đà Nẵng năm nay sẽ không được tổ chức.

Ngày 3/3, Sở Thông tin và Truyền thông TP Đà Nẵng cho biết, UBND quận Ngũ Hành Sơn vừa ký quyết định tạm ngừng tổ chức Lễ hội Quán Thế Âm, lễ hội Phật giáo lớn nhất thành phố để phòng chống dịch Covid-19.

Các năm qua, Lễ hội Quán Thế Âm 19/2 ở Ngũ Hành Sơn được tổ chức thành công, góp phần quan trọng nâng cao đời sống văn hóa, phát triển du lịch, xây dựng hình ảnh quận, thành phố. Tuy nhiên tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (Covid-19) gây ra đến nay vẫn còn diễn biến phức tạp. Yêu cầu của công tác phòng, chống dịch cần hạn chế các hoạt động thu hút đông người nên việc tạm ngừng tổ chức là cấn thiết”, văn bản của UBND Ngũ Hành Sơn nêu.

A

Lễ hội Quán Thế Âm Đà Nẵng hằng năm thu hút hàng nghìn người tham gia.

UBND quận Ngũ Hành Sơn cũng chỉ đạo tạm ngừng tổ chức các lễ hội (kể cả các lễ hội tôn giáo) chưa khai mạc, mọi hoạt động tại các di tích lịch sử - văn hóa, danh lam thắng cảnh trên địa bàn. Ban quản lý các di tích được yêu cầu chủ động thông báo đến dân và du khách, tuyên truyền đeo khẩu trang và các phương pháp phòng chống bệnh dịch khi tham quan di tích.

Lễ hội Quán Thế Âm ở Đà Nẵng là một trong 15 lễ hội cấp quốc gia, được tổ chức hằng năm vào các ngày 17, 18 và 19/2 âm lịch, thu hút hàng nghìn đồng bào Phật tử và du khách. 

Theo VTC News

 

Chia sẻ:

Bình chọn: (0 Lượt bình chọn)

Ý kiến bạn đọc (0)

Các tin khác