Hotline: 0913.842.499 | Liên hệ quảng cáo: 06.969.4582 | Email: tapchitrian@gmail.com

Văn hóa - Văn nghệ

Quảng Bình: Dừng tổ chức Lễ hội đua thuyền trên quê hương Đại tướng

Cập nhật lúc 06:55 08/08/2020

(ĐTTA) - Tin từ UBND huyện Lệ Thủy cho biết, vừa có thông báo về việc dừng tổ chức Lễ hội đua, bơi thuyền trên sông Kiến Giang và các hoạt động trong khuôn khổ Lễ hội 2.9.

Theo đó, việc dừng tổ chức Lễ hội đua thuyền lần này nhằm đảm bảo an toàn dịch bệnh bảo vệ sức khỏe của nhân dân trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19.

Quảng Bình dừng tổ chức Lễ hội đua thuyền trên sông Kiến Giang.

Lễ hội đua, bơi thuyền trên sông Kiến Giang được bắt nguồn từ hội bơi, đua cầu đảo của Làng, của Tổng với mục đích cầu cho mưa thuận, gió hòa, mùa màng bội thu, thi thố sức trai, sức gái để chuẩn bị vật lộn với mùa mưa bão, chế ngự thiên nhiên.

Sau Cách mạng Tháng Tám năm 1945 thành công, ngày 02.9.1946 để mừng Nước Việt Nam dân chủ cộng hòa tròn 1 tuổi, thì lần đầu tiên nhân dân huyện Lệ Thủy đã tổ chức “ăn Tết độc lập” và “Lễ hội bơi, đua thuyền” được tổ chức ở quy mô cấp huyện.

Từ đó trở đi, cứ đến ngày Quốc khánh 2.9 hằng năm huyện Lệ Thủy lại mở Lễ hội bơi, đua thuyền truyền thống này để mừng Tết độc lập, tưởng nhớ công ơn của Chủ tịch Hồ Chí Minh, Đại tướng Võ Nguyên Giáp và các anh hùng liệt sĩ đã ngã xuống vì sự nghiệp giải phóng dân tộc. Cùng với đó là giáo dục truyền thống yêu nước, tự hào dân tộc cho các thế hệ hôm nay và mai sau.

Kỳ Anh

Chia sẻ:

Bình chọn: (0 Lượt bình chọn)

Ý kiến bạn đọc (0)

Các tin khác