Hotline: 0913.842.499 | Liên hệ quảng cáo: 0963.53.88.39 | Email: tapchitrian@gmail.com

Văn hóa - Văn nghệ

Quảng Bình: Vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng đa dạng hóa các sản phẩm du lịch dịch vụ

Cập nhật lúc 08:54 02/03/2019

Nhằm thu hút đông đảo du khách trong nước và quốc tế đến với khu du lịch, trong thời gian qua Vườn Quốc Gia Phong Nha Kẻ Bàng đã không ngừng đa dạng hóa các sản phẩm du lịch, dịch vụ.

Phong Nha – Kẻ Bàng

Năm 2018, VQG Phong Nha Kẻ Bàng đã đón và phục vụ 856.594 lượt khách trong đó khách trong nước 697.604 lượt, khách quốc tế 167.990 lượt. Tổng doanh thu trực tiếp từ các sản phẩm du lịch trong Vườn Quốc Gia đạt hơn 269,4 tỷ đồng tăng 24,41% so với cùng kỳ năm 2017.

Trong năm 2018 Vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng đã đưa vào khai thác thử nghiệm các tuyến du lịch sinh thái như Hang Vòm - Giếng Voọc, Rừng Giáo-Hang Ô Rô - Hang Hoàn Mỹ; thử nghiệm lộ trình mới tuyến Hang Va - Hang Nứt. Hoàn thiện cơ sở hạ tầng Điểm diễn giải môi trường tại khu nuôi bán hoang dã Núi Đôi…

Đầu tư trang thiết bị và hoàn thiện việc sửa chữa, nâng cấp các hệ thống nhà hàng, chòi nghỉ tại Suối Nước Moọc, Sông Chày - Hang Tối; bổ sung thêm các điểm dừng, nghỉ chân và một số phao cưu sinh, xây dựng sơ đồ và hệ thống biển chỉ dẫn Điểm du lịch sinh thái và diễn giải môi trường Vườn thực vật…

Công tác phát huy giá trị của Di sản đạt chỉ tiêu kế hoạch đề ra về lượng khách và doanh thu; hoạt động du lịch và dịch vụ có nhiều chuyển biến tích cực, chất lượng phục vụ ngày càng được nâng cao qua đó góp phần nâng cao vị thế và thương hiệu du lịch tỉnh Quảng Bình.

Du khách đi thuyền để vào tham quan động Phong Nha

Trong năm 2019, để phát huy các giá trị đã đạt được Vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng sẽ tiếp tục tăng cường công tác truyền thông quảng bá nhằm đưa hình ảnh du lịch đến với đông đảo người dân và du khách. Đồng thời, tiếp tục nâng cao chất lượng sản phẩm du lịch hiện có, đưa vào khai thác các tuyến du lịch sinh thái mới. Đổi mới cơ chế quản lý dịch vụ du lịch, tăng cường đầu tư cơ sở vật chất nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ. Xây dựng kế hoạch tổ chức cuộc thi ảnh về các tuyến, điểm du lịch trong VQG. Phối hợp với sở ban ngành tham mưu cho UBND tỉnh đẩy mạnh xúc tiến đầu tư, mời gọi các doanh nghiệp đầu tư các dịch vụ ăn uống, nghĩ dưỡng, vui chơi nhằm nâng cao chất lượng phục vụ và kéo dài thời gian lưu trú của khách tại khu vực Phong Nha – Kẻ Bàng.

Theo thống kê của ban quản lý Vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng, trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi (từ ngày 28 đến mồng 6 tết), đã có hơn 25.674 ngàn lượt du khách đến các điểm du lịch trong VQG Phong Nha – Kẻ Bàng tăng mạnh so với cùng kỳ, trong đó, khách quốc tế đạt 7.164 lượt. Với những gì  đạt được trong những ngày đầu năm mới, Vườn Quốc Gia - Phong Nha Kẻ Bàng đang hướng tới mục tiêu phấn đấu tăng từ  9-11% số lượt khách tham quan, và 10 - 12% doanh thu từ du lịch, dịch vụ trong năm 2019.

Hoàng Hùng


 

Chia sẻ:

Bình chọn: (0 Lượt bình chọn)

Ý kiến bạn đọc (0)

Các tin khác

Danh sách liệt sĩ đã quy tập

  Tên chiến sĩ Quê quán
1 Nguyễn Xương Thái Bình
2 Nguyễn Văn Tuy Thái Bình
3 Phạm Văn Tuấn Thái Bình
4 Vũ Văn Tiến Thái Bình
5 Tèo Thái Bình