Hotline: 0913.842.499 | Liên hệ quảng cáo: 06.969.4582 | Email: tapchitrian@gmail.com

Văn hóa - Văn nghệ

Sắp diễn ra "Lễ hội Tôn vinh nghệ thuật Diều Huế" 2019

Cập nhật lúc 08:46 01/06/2019

Lễ hội Diều “Tôn vinh nghệ thuật Diều Huế” 2019 sẽ diễn ra từ ngày 8/6 đến ngày 15/6 tại thành phố Huế.

Theo thông tin từ Sở Du lịch Thừa Thiên - Huế, Lễ hội Diều Huế 2019 sẽ bao gồm các sự kiện như Triển lãm diều nghệ thuật, làm Diều và vẽ trang trí diều, Biểu diễn văn nghệ và thời trang sẽ diễn ra tại Công viên Tứ tượng.

Hoạt động Triển lãm Diều nghệ thuật kéo dài 7 ngày bao gồm các hoạt động: sắp xếp, trưng bày diều nghệ thuật, tạo không gian mới lạ, thu hút; triển lãm theo nghệ thuật sắp đặt có nội dung; quãng diễn của các nghệ nhân làm diều, hướng dẫn các bước tạo nên một con diều hoàn chỉnh.

Ngoài ra là các hoạt động bên lề như trò chơi dân gian, cuộc thi lắp ráp diều cơ bản, cuộc thi vẽ tranh trên diều với chủ đề “Ước mơ tuổi thơ”. Hoạt động Biểu diễn thả diều nghệ thuật sẽ diễn ra tại Quảng trường Ngọ Môn vào các buổi chiều 8-9/6 từ 16h00 đến 18h00. Chương trình Lễ Hội Diều Huế sẽ diễn ra lúc 8h00 sáng ngày 8/6.

Thông qua các lễ hội này sẽ khẳng định danh hiệu Huế - thành phố Festival của Việt Nam, từng bước xây dựng hình ảnh Huế - Kinh đô lễ hội, biến từ thương hiệu văn hóa thành một thương hiệu du lịch có vị thế, có sức hấp dẫn mạnh mẽ thu hút du khách.

Bên cạnh đó sẽ góp phần tăng cường đa dạng hóa các hoạt động cho du khách trong quá trình trải nghiệm, tham quan du lịch trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên - Huế; giới thiệu các lễ hội đặc sắc, các hình thức trải nghiệm du lịch mới, đầy sáng tạo đến với khách du lịch.

Hoàng Hùng

Chia sẻ:

Bình chọn: (0 Lượt bình chọn)

Ý kiến bạn đọc (0)

Các tin khác