Hotline: 0913.842.499 | Liên hệ quảng cáo: 06.969.4582 | Email: tapchitrian@gmail.com

Văn hóa - Văn nghệ

Sở VH&TT Hà Nội thanh tra cuộc thi "Nữ hoàng thương hiệu"

Cập nhật lúc 16:16 07/07/2019

Trước một số thông tin về sự mập mờ của chương trình Chung kết trao giải Nữ hoàng thương hiệu Việt Nam 2019, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội chính thức tiến hành thanh, kiểm tra quá trình tổ chức chương trình này. Nếu phát hiện có bất kỳ vi phạm nào, Sở sẽ ngay lập tức thu hồi giấy phép và cho ngừng tổ chức.

Hình ảnh giấy mời của chương trình Nữ hoàng thương hiệu Việt Nam 2019 lan truyền trên mạng xã hội, trong đó có ghi mời Nữ hoàng văn hóa tâm linh Việt Nam 2018 Phạm Nữ Hiền Ngân.

Vừa qua, trên các trang mạng xã hội lan truyền thông tin về chương trình “Chung kết trao giải Nữ hoàng thương hiệu Việt Nam 2019” thu hút sự quan tâm lớn của dư luận. Một chương trình không những những mập mờ về thông tin mà còn có sự tham dự của hàng loạt khách mời với nhiều danh hiệu "lạ".

Theo những thông tin ghi trên giấy mời của chương trình này cho biết, chương trình “Chung kết trao giải Nữ hoàng thương hiệu Việt Nam 2019” sẽ diễn ra từ 18 đến 22 giờ ngày 13/7 tại Cung Văn hóa Hữu nghị Hà Nội (91 Trần Hưng Đạo). Khách mời tham dự chương trình là các nữ hoàng, á hoàng như: Nữ hoàng văn hóa tâm linh, Nữ hoàng thực phẩm, Á hoàng 2 Nữ hoàng dịch vụ nhà hàng Việt Nam…, họ sẽ tham gia vào sự kiện thảm đỏ, để tìm kiếm nữ hoàng Thảm đỏ và đêm chung kết trao giải "Nữ hoàng thương hiệu Việt Nam 2019", chương trình sẽ được truyền hình trực tiếp với sự bảo trợ của rất nhiều cơ quan báo chí lớn như VTV, VOV, VTC, báo Dân trí, báo Đầu tư…

Tuy nhiên, điều đặc biệt là chương trình này lại do một Công ty xuất nhập khẩu ô tô tổ chức.

Trao đổi với báo chí về vấn đề này, ông Tô Văn Động – Giám đốc Sở VHTT Hà Nội cho biết, vào ngày giờ ghi trên tấm giấy mới, Sở VHTT Hà Nội không nhận được chương trình nào gọi là "Chung kết trao giải Nữ hoàng thương hiệu Việt Nam 2019". Sở chỉ tiếp nhận chương trình tổ chức biểu diễn nghệ thuật chương trình "Tôn vinh Nữ hoàng thương hiệu Việt Nam 2019" của Sở VHTTDL tỉnh Vĩnh Phúc cấp cho Công ty Xuất nhập khẩu ôtô Ngọc Minh tổ chức.

Ông Tô Văn Động nhấn mạnh, Hà Nội chỉ tiếp nhận chương trình biểu diễn nghệ thuật chứ không phải cả cuộc thi. Theo quy định hiện hành, các cuộc thi sắc đẹp xin giấy phép ở đâu sẽ phải tổ chức các vòng thi ở địa phương đó. Hà Nội không thể tiếp nhận cho phép tổ chức chung kết cuộc thi nếu đơn vị tổ chức xin phép Sở VHTTDL tỉnh Vĩnh Phúc. 

Nghị định 79 và Nghị định 15 sửa đổi về hoạt động biểu diễn, thi người đẹp người mẫu quy định rõ, Hà Nội không được tiếp nhận một cuộc thi do địa phương khác cấp phép. Trong trường hợp đây chỉ là chương trình biểu diễn nghệ thuật, BTC không được phép tổ chức các màn thi và trao giải các danh hiệu. 

Ngoài ra, thông tin "Nữ hoàng văn hoá tâm linh Việt Nam 2018" Phạm Nữ Hiền Ngân - một Cô Đồng thường tham gia hầu đồng (nghi lễ tâm linh trong các phủ, đền ở Việt Nam) được lựa chọn vào vị trí Phó Ban Phát triển thương hiệu và Chống hàng giả Việt Nam (trực thuộc Viện công nghệ chống làm giả, Hiệp hội Chống hàng giả và Bảo vệ thương hiệu Việt Nam) cũng gây ra nhiều ý kiến trái chiều trên mạng xã hội, khiến dư luận đặt câu hỏi.

Được biết, danh hiệu "Nữ hoàng văn tâm linh Việt Nam " do Trung ương Hội Nghệ nhân và Thương hiệu Việt Nam phối hợp với Công ty Cổ phần XNK Ô tô Ngọc Minh tổ chức và trao tặng.

Liên quan đến danh hiệu trên, NSND Nguyễn Quang Vinh, quyền Cục trưởng Cục Nghệ thuật biểu diễn (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) cho biết: "Bản thân tôi chưa bao giờ nghe hay để ý thấy danh hiệu nào là Nữ hoàng văn hóa tâm linh Việt Nam". 

"Bình thường nếu họ tổ chức tôn vinh những người thành đạt thì không vấn đề gì, nhưng tại sao lại có là Nữ hoàng văn hóa tâm linh? Chúng tôi đang tìm nhưng chưa thấy có cuộc thi và danh hiệu nào như thế. Tôi đang yêu cầu các cán bộ của Cục tiếp tục xác minh lại việc này", ông Vinh nêu rõ,

 

Thu Thùy

 

Chia sẻ:

Bình chọn: (0 Lượt bình chọn)

Ý kiến bạn đọc (0)

Các tin khác