Hotline: 0913.842.499 | Liên hệ quảng cáo: 0945.789.363 | Email: tapchitrian@gmail.com

Văn hóa - Văn nghệ

Thể loại ảnh bộ đạt nhiều giải thưởng ảnh nghệ thuật Việt Nam năm 2018

Cập nhật lúc 07:52 26/10/2018

Chiều 24-10, tại Hà Nội, Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm đã giới thiệu Triển lãm ảnh nghệ thuật Việt Nam năm 2018.

Hoạt động này do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm, phối hợp với Hội Nghệ sĩ nhiếp ảnh Việt Nam, Sở Văn hóa và Thể thao, Sở Du lịch, Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Quảng Ninh tổ chức từ ngày 30-10 đến ngày 8-11, tại Thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh.

Đây là hoạt động nghệ thuật được tổ chức định kỳ 2 năm 1 lần, nhằm tổng kết, đánh giá hoạt động sáng tạo nghệ thuật nhiếp ảnh; là dịp để tập hợp lực lượng sáng tác nhiếp ảnh trong cả nước; giới thiệu đến công chúng trong nước và quốc tế các tác phẩm nhiếp ảnh nghệ thuật xuất sắc, thành quả lao động sáng tạo nghệ thuật của giới nhiếp ảnh Việt Nam trong hai năm (2017 và 2018).

2 tác phẩm thể loại ảnh bộ đạt huy chương Vàng chủ đề “Hạ Long nhìn từ trên cao”.

2 tác phẩm trong bộ ảnh “Lễ hội cầu nước” chủ đề tự do đạt huy chương Vàng.

Với 2 chủ đề: Hạ Long - Quảng Ninh - góc nhìn mới và sáng tác tự do, sau gần 3 tháng phát động, Ban tổ chức đã nhận được 10.190 tác phẩm bao gồm cả ảnh đơn và ảnh bộ, trong đó, chủ đề Hạ Long - Quảng Ninh - Góc nhìn mới có 686 tác phẩm; chủ đề sáng tác tự do có 9.504 tác phẩm của 1.436 nhiếp ảnh gia chuyên và không chuyên đến từ 63 tỉnh, thành phố trong cả nước gửi tham dự.

Hội đồng nghệ thuật do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch thành lập đã chọn ra 245 tác phẩm của 192 tác giả ở 47 tỉnh, thành trong cả nước để trưng bày triển lãm. 22 tác phẩm xuất sắc trong số 245 tác phẩm triển lãm đã được lựa chọn trao giải thưởng gồm 2 huy chương Vàng, 4 huy chương Bạc, 6 huy chương Đồng và 10 giải Khuyến khích.

Hai tác phẩm đạt huy chương Vàng gồm: “Lễ hội cầu nước”, thể loại ảnh bộ của tác giả Trần Nhân Quyền (Hà Nội) thuộc chủ đề tự do; “Hạ Long nhìn từ trên cao” thể loại ảnh bộ của tác giả Huỳnh Văn Truyền (Đà Nẵng) chủ đề Hạ Long - Quảng Ninh.

Các tác phẩm được lựa chọn triển lãm đã bám sát chủ đề, nội dung, có giá trị về tư tưởng và nghệ thuật, nắm bắt được hơi thở của cuộc sống, ngôn ngữ ảnh độc đáo, ấn tượng, giàu tính chân, thiện, mỹ, phản ánh chân thực và sinh động những vấn đề của cuộc sống đương đại, vẻ đẹp con người, văn hóa, phong cảnh, đất nước, công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Đặc biệt, bộ ảnh chủ đề Hạ Long - Quảng Ninh - Góc nhìn mới đã phản ánh sinh động hiện thực của cuộc sống, vẻ đẹp con người, văn hóa, phong cảnh, du lịch… đem đến cho người xem hiểu biết sâu sắc hơn vùng đất và con người Quảng Ninh.

Triển lãm sẽ góp phần tạo nên sự kiện văn hóa nghệ thuật trong Năm Du lịch quốc gia 2018 - Hạ Long - Quảng Ninh; đưa đến công chúng những cảm nhận sâu sắc về cuộc sống, văn hóa, thiên nhiên, con người của vùng đất Hạ Long - Quảng Ninh và đất nước Việt Nam; qua đó, góp phần quảng bá, tuyên truyền, giới thiệu, phát triển du lịch Việt Nam nói chung, Hạ Long - Quảng Ninh nói riêng đến bạn bè trong nước và quốc tế

KHÁNH HUYỀN (QĐND Online)

Chia sẻ:

Bình chọn: (0 Lượt bình chọn)

Ý kiến bạn đọc (0)

Các tin khác