Hotline: 0913.842.499 | Liên hệ quảng cáo: 06.969.4582 | Email: tapchitrian@gmail.com

Văn hóa - Văn nghệ

Thừa Thiên Huế: Nhiều hoạt động Kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

Cập nhật lúc 15:40 18/05/2020

(ĐTTA) - Sáng ngày 18/5, tại Bảo tàng Hồ Chí Minh Thừa Thiên Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế đã tổ chức lễ dâng hoa, báo công lên Bác và khai mạc triển lãm “Hồ Chí Minh – Những nét phác hoạ chân dung” nhân kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2020).

Lễ dâng hoa, báo công lên chủ tịch Hồ Chí Minh.

Tham dự buổi lễ có đồng chí Lê Trường Lưu, Bí thư Tỉnh ủy Thừa Thiên Huế, Bùi Thanh Hà, Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Phan Ngọc Thọ, Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cùng các đồng chí trong Ban thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh và lãnh đạo và các sở, ban, ngành cấp tỉnh.

Trong không khí trang nghiêm, đoàn lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế đã dâng hoa và thành kính tưởng nhớ công ơn Chủ tịch Hồ Chí Minh, đồng thời báo công lên Bác về những kết quả đạt được trong phong trào thi đua ái quốc.

Đồng chí Phan Thiên Định, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế phát biểu báo công dâng lên Bác tại buổi lễ.

Phát biểu báo công tại buổi lễ, đồng chí Phan Thiên Định, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế nhấn mạnh, thấm nhuần lời dạy của Bác, thời gian qua, Đảng bộ, chính quyền cùng toàn thể nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế luôn phát huy truyền thống yêu nước, đoàn kết, thống nhất, cùng ra sức thi đua để lập nhiều thành tích, đưa sự nghiệp cách mạng của Đảng và công cuộc xây dựng quê hương ngày một giàu đẹp, đưa đất nước đổi mới trong giai đoạn mới.

Tham quan các hiện vật trưng bày tại bảo tàng.

Trong sáng cùng ngày, tại Bảo tàng Hồ Chí Minh Thừa Thiên Huế cũng đã diễn ra triển lãm “Hồ Chí Minh – Những nét phác hoạ chân dung”. Triển lãm nhằm mục đích tuyên truyền, giới thiệu với đông đảo công chúng về cuộc đời, sự nghiệp cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh - một cuộc đời vì nước, vì dân, vì hòa bình, độc lập dân tộc và tiến bộ xã hội.

Các hiện vật của bác được trưng bày tại bảo tàng Hồ Chí Minh Thừa Thiên Huế.

Thông qua các tư liệu, hiện vật trưng bày giúp cho người xem cảm nhận sâu sắc hơn về cốt cách, bản lĩnh của con người Việt Nam thông qua chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh. Từ đó, khơi dậy niềm tự hào, quyết tâm học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Người trong giai đoạn hiện nay.

Hoàng Dũng

Chia sẻ:

Bình chọn: (0 Lượt bình chọn)

Ý kiến bạn đọc (0)

Các tin khác