Hotline: 0913.842.499 | Liên hệ quảng cáo: 06.969.4582 | Email: tapchitrian@gmail.com

Văn hóa - Văn nghệ

Về xứ Huế mộng mơ ghé thăm Làng cổ Phước Tích bên dòng Ô Lâu hiền hòa

Cập nhật lúc 10:21 07/09/2019

Làng cổ Phước tích với lịch sử hơn 500 năm tuổi, được bao bọc bởi dòng ô Lâu hiền hòa, đang là điểm du lịch thú vị hấp dẫn cho du khách khi tới với xứ Huế mộng mơ.

Làng cổ Phước Tích được bao bọc bởi dòng sông Ô Lâu hiền hòa

Sơ đồ tổng thể Làng cổ Phước Tích

Nằm cách TP Huế 40km về phía bắc, Làng cổ Phước Tích, thuộc xã Phong Hòa, huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế.

Theo sử sách ghi lại, ngôi làng cổ được thành lập từ năm 1470 dưới thời Lê Thánh Tông, được đánh giá vào hàng vẹn nguyên, quý giá không chỉ ở miền Trung mà còn của cả nước. Những năm tháng đầu hình thành ngôi làng có tên là Phúc Giang, đến thời Tây Sơn ngôi làng đổi tên thành Hoàng Giang và mãi cho tới thời vua Gia Long thì cái tên Phước Tích được lưu giữ tới ngày nay.

Theo tìm hiểu hiện nay trong số 117 ngôi nhà của làng Phước Tích hiện còn 27 ngôi nhà rường, vườn truyền thống, trong đó có 12 ngôi nhà có giá trị đặc biệt về mặt kỹ thuật và thẩm mỹ. Với lịch sử hình thành đã lâu, nhưng làng cổ Phước Tích vẫn còn lưu giữ vẹn nguyên văn hoá làng nghề, với hệ thống đình, miếu, nhà rường cổ, mang nét điển hình của thôn quê Bắc Trung Bộ.

Đến đây du khách còn có thể được tìm hiểu về nghề làm gốm truyền thống của làng, nơi làm ra những sản phẩm mang tên Gốm Phước Tích, những sản phẩm chuyên quý dâng lên cho vua chúa triều Nguyễn.

Mang trong mình nét đẹp mộc mạc giản dị, ngôi Làng cổ là điểm du lịch lý tưởng, thú vị cho du khách trong và ngoài nước khi muốn tìm về với một vùng quê yên bình, tĩnh mịch, giàu nét đẹp văn hóa tinh thần.

Hoàng Hùng

 

Chia sẻ:

Bình chọn: (0 Lượt bình chọn)

Ý kiến bạn đọc (0)

Các tin khác