Hotline: 0913.842.499 | Liên hệ quảng cáo: 0945.789.363 | Email: tapchitrian@gmail.com

Xã hội

[LIVE] Công luận phản đối mạnh mẽ đề xuất cải tiến chữ viết tiếng Việt là rất đáng mừng

Cập nhật lúc 10:19 07/12/2017

Kính mời quý vị và các bạn cùng theo dõi buổi tọa đàm "Sự hợp lý và bất hợp lý trong chữ viết tiếng Việt” để cùng lắng nghe quan điểm của các vị khách mời.

Mặc dù câu chuyện về đề xuất cải tiến chữ viết tiếng Việt của Phó Giáo sư Bùi Hiền đã qua những ngày bão táp nhất trên mạng xã hội, tuy nhiên một số chuyên gia ngôn ngữ vẫn còn không ít lo lắng.

Có ý kiến cho rằng, bản đề xuất của PGS Bùi Hiền nếu được thực hiện sẽ gây ra rất nhiều hệ lụy. Việc lên tiếng mạnh mẽ của công luận trong những ngày qua cũng là cần thiết để những dự án thiếu tính thực tế, nếu xuất hiện sẽ sớm được dừng lại.

Kính mời quý vị và các bạn cùng theo dõi buổi tọa đàm "Sự hợp lý và bất hợp lý trong chữ viết tiếng Việt" để cùng lắng nghe quan điểm của các vị khách mời, đó là: Phó Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Hữu Đạt, Trưởng bộ môn Việt ngữ học, Khoa Ngôn ngữ, Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn; Tiến sĩ Ngữ văn Trịnh Thu Tuyết trình bày quan điểm của mình.

Để rộng đường dư luận, chúng tôi cũng đã mời PGS Bùi Hiền, tác giả của đề xuất cải tiến chữ viết tiếng Việt đến trường quay cùng trò chuyện. Tuy nhiên, do những quan điểm khác nhau về học thuật với những khách mời kể trên nên PGS Bùi Hiền đã không tiếp tục buổi tọa đàm.

Theo Trí Thức Trẻ

Chia sẻ:

Bình chọn: (0 Lượt bình chọn)

Ý kiến bạn đọc (0)

Các tin khác