Hotline: 0913.842.499 | Liên hệ quảng cáo: 06.969.4582 | Email: tapchitrian@gmail.com

Xã hội

“Bâng khuâng, lưu luyến, mãi nhớ về nơi này!”

Cập nhật lúc 18:04 06/04/2020

Mới sáng sớm, không khí tại Trung đoàn 834, Bộ CHQS tỉnh Vĩnh Phúc đã nhộn nhịp bởi sau 2 tuần cách ly để theo dõi y tế, hôm nay hàng trăm công dân vui mừng vì sẽ được trở về với gia đình.

Từ ngày 22-3 đến 5-4, tỉnh Vĩnh Phúc đã tiếp nhận hơn 700 công dân trở về từ các vùng dịch trên thế giới thực hiện cách ly tại các cơ sở cách ly tập trung của tỉnh. Thực hiện quan điểm chỉ đạo của Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Thị Thúy Lan: “Công dân các tỉnh khác đến cách ly tập trung tại Vĩnh Phúc phải được coi trọng và ứng xử như khách đến nhà. Quá trình tiếp đón phải nhiệt tình, chu đáo. Sau thời gian hoàn thành cách ly phải trách nhiệm, tận tình đưa về và bàn giao tại địa phương”, tỉnh Vĩnh Phúc đã có sự chuẩn bị rất chu đáo cả về điều kiện cơ sở vật chất và nhân lực nhằm đảm bảo tốt nhất cho việc chăm sóc công dân tại các khu cách ly tập trung. Trong thời gian cách ly 14 ngày, các công dân được chăm sóc chu đáo về sức khỏe, điều kiện ăn ở, cấp phát đầy đủ các nhu yếu phẩm cần thiết. Đến nay đã có hơn 400 công dân đảm bảo các yêu cầu về điều kiện sức khỏe và được cấp Giấy chứng nhận hoàn thành thời gian 14 ngày cách ly.

A

Lực lượng chức năng làm thủ tục cho những công dân hoàn thành thời gian cách ly. 

Trong những ngày qua, Trung đoàn 834, Bộ CHQS tỉnh Vĩnh Phúc là một trong những điểm đón nhận sớm nhất công dân trở về thực hiện cách ly y tế, với gần 700 người. Theo Đại tá Đào Văn Thành, Phó chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh Vĩnh Phúc: Thực hiện chỉ đạo của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Vĩnh Phúc và Ban chỉ đạo phòng, chống Covid-19 tỉnh, Bộ CHQS tỉnh Vĩnh Phúc đã ngay lập tức đảm bảo cơ sở vật chất thiết yếu cho nhu cầu sinh hoạt của người được cách ly; có phương án chủ động cung ứng suất ăn cho từng người, đảm bảo an toàn thực phẩm trong thời gian cách ly; tạo điều kiện động viên chia sẻ, giúp đỡ người được cách ly để công dân yên tâm thực hiện việc cách ly.

Khác với những chuyến xe thông thường hàng ngày, sáng 5-4, anh Nguyễn Văn Dũng, lái xe của Công ty Cổ phần vận tải ô tô Vĩnh Phúc “đánh chuyến xe buýt 01” vào thẳng Trung đoàn 834. “Chúng tôi nhận được thông tin từ 2 hôm trước, ngày hôm nay, tỉnh Vĩnh Phúc sẽ bố trí 13 xe khách 45 chỗ và 30 xe 5 chỗ để chở người dân đã hoàn thành cách ly về địa phương. Tôi được nhận nhiệm vụ chở công dân của tỉnh Nghệ An về địa phương”, anh Dũng cho biết.

A

Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Phúc Hoàng Thị Thúy Lan chúc mừng các công dân hoàn thành thời gian cách ly.

Hồ hởi bởi đã hoàn thành xong thời gian cách ly tập trung, đủ điều kiện sức khỏe để về nhà, chị Đinh Thị Thu Hoài (Quảng Bình) chia sẻ: “Nhà ở xa nên mình rất lo lắng khi hoàn thành việc cách ly tập trung không biết sẽ di chuyển bằng phương tiện gì để về. Rất may mắn cho chúng tôi khi được thông báo tỉnh Vĩnh Phúc sẽ bố trí xe đưa từng người về tận nhà. Không chỉ có riêng tôi, mấy chị em ở cùng phòng nhà ở mãi trong Cà Mau, Bình Phước cũng được đưa ra sân bay để mua vé về quê. Rất cảm ơn các cấp chính quyền, các lực lượng chức năng và nhân dân tỉnh Vĩnh Phúc đã chăm lo cho chúng tôi trong những ngày qua”.  

Không giấu nổi niềm vui trong ngày hoàn thành thời gian cách ly, chị Nguyễn Thanh Hà (quê Hải Phòng) tâm sự: “Trước khi vào đây, tôi thấy rất lo lắng bởi chưa mường tượng được mình sẽ ăn gì, ngủ ra sao trong 14 ngày thực hiện cách ly. Tuy nhiên, những lo lắng của tôi lập tức được giải tỏa khi vào đây. Khu nhà ở có công trình vệ sinh khép kín, được bảo đảm đầy đủ chăn, màn, chiếu, gối và các nhu yếu phẩm cần thiết như nước uống, khăn mặt, khẩu trang y tế, dung dịch rửa tay, bàn chải đánh răng, sữa tắm, dầu gội… Các suất ăn đều được phục vụ đúng giờ, thực đơn thay đổi thường xuyên. Tôi cảm thấy mình thật may mắn”. Còn bạn Nguyễn Thị Tiên (quê Vĩnh Long) thì cho biết: “Cán bộ và y, bác sĩ ở đây đều làm việc nhiều ca trong một ngày. Dù rất vất vả để chăm sóc chúng em nhưng các anh chị ấy luôn vui vẻ, nhiệt tình và thân thiện”.

A

Cán bộ, chiến sĩ Bộ CHQS tỉnh Vĩnh Phúc giúp công dân vận chuyển hành lý lên xe.

Theo bác sĩ Dương Văn Sơn (Trung tâm y tế Vĩnh Yên), để làm tốt công tác chăm sóc sức khỏe cho công dân thực hiện cách ly tập trung, các cán bộ, y, bác sĩ ở đây luôn niềm nở, ân cần chăm sóc sức khỏe cũng như cung cấp đầy đủ thông tin về dịch bệnh, cách phòng ngừa để mọi người cảm thấy thật an toàn. Tính đến nay vẫn chưa phát hiện trường hợp nào nhiễm Covid-19, tất cả công dân đều khỏe mạnh và vui vẻ trong thời gian cách ly.

Với không ít người, khoảng thời gian thực hiện cách ly đã để lại những kỷ niệm rất khó quên trong đời. Giờ đây chia tay trở về nhà, ai cũng lưu luyến. Chị Lê Thị Tú Anh (TP Hồ Chí Minh) cho biết: “Những ngày ở trong khu cách ly là khoảng thời gian thật sự rất khó quên trong cuộc đời tôi. Chúng tôi được chăm sóc thật tốt cả về sức khỏe lẫn tinh thần. Đến giờ phải chia tay, trong lòng tôi bây giờ cảm xúc thật khó để nói thành lời. Bâng khuâng, lưu luyến và tôi sẽ mãi nhớ về nơi này. Tôi sẽ kể cho bạn bè và người thân của tôi về cuộc sống những ngày ở đây. Chắc chắn trong thời gian tới, tôi sẽ trở lại Vĩnh Phúc để tìm hiểu, khám phá những vẻ đẹp của đất và người nơi đây. Xin chào, cảm ơn và hẹn gặp lại các bạn sau khi hết dịch bệnh”.

Theo QĐND

Chia sẻ:

Bình chọn: (0 Lượt bình chọn)

Ý kiến bạn đọc (0)

Các tin khác