Hotline: 0913.842.499 | Liên hệ quảng cáo: 0963.53.88.39 | Email: tapchitrian@gmail.com

Xã hội

Bế mạc Ngày hội giao lưu văn hóa thể thao và du lịch các dân tộc vùng biên giới Việt Nam – Lào

Cập nhật lúc 17:51 20/05/2019

Tối ngày 19/5 tại huyện miền núi A Lưới, đã diễn ra lễ bế mạc, ngày hội văn hóa, thể thao và du lịch các dân tộc thiểu số các tỉnh vùng biên giới Việt Nam - Lào, khu vực miền Trung - Tây Nguyên năm 2019 sau 4 ngày tổ chức.

Diễn ra từ ngày 17/5, ngày hội  đã thu hút sự tham gia của khoảng 600 nghệ nhân, nghệ sĩ, diễn viên, vận động viên quần chúng đồng bào các dân tộc 5 tỉnh vùng biên giới Việt Nam - Lào, khu vực miền Trung, Tây Nguyên: Thừa Thiên - Huế, Quảng Trị, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Kon Tum và 4 tỉnh của nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào, gồm: Át ta Pư, Sê Kông, Sa Va Na Khẹt, Sa La Van. Ngày hội bao gồm nhiều hoạt động phong phú như: Trưng bày, giới thiệu, quảng bá sản phẩm văn hóa và du lịch của các địa phương; liên hoan văn nghệ quần chúng; trình diễn trang phục dân tộc, dệt thổ cẩm; các hoạt động thể dục - thể thao truyền thống dân tộc như kéo co, đẩy gậy, bắn nỏ, bóng chuyền nam cùng nhiều hoạt động trải nghiệm du lịch hấp dẫn.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế,Nguyễn Dung trao Bằng khen của UBND tỉnh cho các đơn vị tham gia Ngày hội.Ảnh Cổng TTĐT

Các chương trình giao lưu văn hóa nghệ thuật các dân tộc với sự tham gia của 5 tỉnh và 4 tỉnh nước bạn Lào đã có sự đầu tư công phu, nội dung phong phú mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc được thể hiện qua các làn điệu dân ca, dân vũ, các điệu múa, trang phục, tinh hoa nghề thủ công truyền thống, ẩm thực... 

Các hoạt động thể thao thu hút đông đảo sự quan tâm của khán giả và 200 vận động viên đến từ 6 đoàn. Kết quả, Ban tổ chức đã trao 26 bộ huy chương cho các vận động viên tham gia và trao giải Nhất toàn đoàn cho đoàn Kon Tum; Giải Nhì toàn đoàn thuộc về đoàn A Lưới, tỉnh Thừa Thiên - Huế và giải Ba toàn đoàn thuộc về đoàn Quảng Ngãi. 

Văn nghệ bế mạc.Ảnh Cổng TTĐT

Tại lễ bế mạc, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã trao tặng Bằng khen cho 12 tập thể và 7 cá nhân có những đóng góp cho thành công của của Ngày hội; Bộ Tư lệnh Bộ đội biên phòng tặng Bằng khen cho 6 tập thể có thành tích xuất sắc trong việc giữ gìn, bảo tồn, phát huy giá trị văn hóa các dân tộc khu vực biên giới; Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế tặng bằng khen cho 16 tập thể và 5 cá nhân có thành tích tham gia, tổ chức ngày hội văn hóa, thể thao và du lịch các dân tộc thiểu số các tỉnh vùng biên giới Việt Nam - Lào, khu vực miền Trung, Tây Nguyên, năm 2019. Ngoài ra, Ủy ban Trung ương MTTQVN đã tặng quà cho 5 tỉnh Việt Nam và Ủy ban dân tộc tặng quà cho 5 tỉnh Việt nam và 4 tỉnh của Lào.

Hoàng Hùng

 

Chia sẻ:

Bình chọn: (0 Lượt bình chọn)

Ý kiến bạn đọc (0)

Các tin khác

Danh sách liệt sĩ đã quy tập

  Tên chiến sĩ Quê quán
1 Nguyễn Xương Thái Bình
2 Nguyễn Văn Tuy Thái Bình
3 Phạm Văn Tuấn Thái Bình
4 Vũ Văn Tiến Thái Bình
5 Tèo Thái Bình