Hotline: 0913.842.499 | Liên hệ quảng cáo: 06.969.4582 | Email: tapchitrian@gmail.com

Xã hội

Bệnh viện Dã chiến TPHCM cách ly, theo dõi 8 người về từ vùng dịch

Cập nhật lúc 15:23 14/02/2020

Sau 4 ngày đi vào hoạt động, đến nay Bệnh viện Dã chiến TPHCM đã thực hiện cách ly 8 người bay về từ vùng dịch, trong đó có 1 thai phụ.

Báo cáo tình hình hoạt động của Bệnh viện Dã chiến (ở Bàu Đưng, xã Nhuận Đức, huyện Củ Chi) với lãnh đạo Sở Y tế TPHCM, TS.BS Lê Mạnh Hùng, Phó Giám đốc Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới cho biết, 8 người đang được cách ly đều bay từ Trung Quốc về Việt Nam, có quá cảnh tại sân bay Băng Cốc (Thái Lan).

Bênh viện Dã chiến - nơi cách ly 8 người đi về từ vùng dịch.

Hiện tại, tất cả đều không có triệu chứng nhiễm bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19 và cũng không có tiếp xúc với người nhiễm bệnh. Những người này đều đang được theo dõi chặt chẽ và bắt buộc phải đeo khẩu trang. Trong chiều 14/2, Bệnh viện Từ Dũ cũng sẽ có sự phối hợp chuyên môn để theo dõi tình hình sức khỏe cho thai phụ.
 
Theo PGS.TS Tăng Chí Thượng, Phó Giám đốc Sở Y tế TP HCM, Bệnh viện Dã chiến cũng được xem là môi trường bệnh viện. Và những người đang được cách ly tại đây mặc dù chưa có triệu chứng gì nhưng trên tinh thần, phải coi họ là bệnh nhân vì khả năng lây lan mầm bệnh rất khó lường. Ông Thượng đề nghị nhân sự Bệnh viện Dã chiến phải tăng cường giám sát chặt chẽ, yêu cầu bệnh nhân tuân thủ các biện pháp phòng ngừa dịch bệnh như gắn camera tại mỗi phòng bệnh để theo dõi, hoàn thiện vận hành hệ thống nước thải y tế…
 
 
Thiết bị máy thở, monitor từ BV Nhi đồng TP HCM phục vụ Bệnh viện Dã chiến.
 
Theo báo cáo của hệ thống giám sát bệnh do Covid-19, tính đến 16 giờ ngày 13/2, TP HCM có 3 ca dương tính với Covid-19. Hiện TP HCM không còn ca nghi ngờ nhiễm bệnh, còn 31 trường hợp nghi ngờ trước đây đã có kết quả âm tính. Có 44 trường hợp tiếp xúc gần với ca bệnh, trong đó 15 ca đã kết thúc theo dõi, 18 ca đang được cách ly tập trung và 11 ca đang cách ly tại nhà. Hiện có 51 người nhập cảnh từ Trung Quốc đang được giám sát, theo dõi, trong đó 21 người hết thời gian theo dõi. Có 8 trường hợp cách ly tại Bệnh viện Dã chiến tại huyện Củ Chi. Bên cạnh đó, 2.782 người được cách ly tại nhà, cơ sở lưu trú, trong đó 1.477 người đã hết thời gian theo dõi và hiện còn đang theo dõi. Các trường hợp theo dõi chưa có dấu hiệu nhiễm bệnh./.
 
Theo VOV.VN

Chia sẻ:

Bình chọn: (0 Lượt bình chọn)

Ý kiến bạn đọc (0)

Các tin khác