Hotline: 0913.842.499 | Liên hệ quảng cáo: 06.969.4582 | Email: tapchitrian@gmail.com

Xã hội

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Vĩnh Phúc

Cập nhật lúc 16:54 11/01/2019

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Vĩnh Phúc là bệnh viện tuyến tỉnh hạng I, với quy mô 850 giường bệnh kế hoạch. Tổ chức làm 43 khoa, phòng và 01trung tâm, có 779 cán bộ công nhân viên (trong đó có 216 Bác sĩ, 27 Dược sĩ, 441 Điều dưỡng, Kỹ thuật viên, Nữ hộ sinh và 115 cán bộ nhân viên khác).

1. Trang thiết bị y tế

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Vĩnh Phúc hiện có hệ thống xét nghiệm, chẩn đoán hình ảnh, thăm dò chức năng hiện đại, đáp ứng nhu cầu khám bệnh, chữa bệnh của nhân dân trong tỉnh và một số vùng lân cận. Kết quả xét nghiệm, chẩn đoán hình ảnh, thăm dò chức năng được trả nhanh, chính xác. Hệ thống chụp mạch số hóa xóa nền (DSA) giúp chẩn đoán và điều trị các bệnh lý về mạch máu như: Bệnh lý động mạch vành, mạch não, mạch thận, … Hệ thống chụp Cộng hưởng từ (MRI) 1.5 Tesla giúp chẩn đoán nhiều bệnh lý về não, cơ xương khớp, … như: U não, dị dạng mạch não, nhồi máu não, thoát vị đĩa đệm cột sống, thoái hóa khớp, … Hệ thống chụp SPECT/CT giúp phát hiện sớm một số bệnh ung thư, đánh giá và theo dõi điều trị các bệnh lý ung thư. Máy chụp cắt lớp vi tính 64 dãy 128 lát giúp chẩn đoán nhanh, chính xác các bệnh lý về sọ não, phổi, các cơ quan trong ổ bụng, …

2. Một số kết quả khám chữa bệnh.

Trong năm 2018, Bệnh viện đã thực hiện khám bệnh 170.000 lượt người đạt 140% so với kế hoạch, tăng 25% so với năm 2017; điều trị nội trú 50.000 người bệnh đạt 135% so với kế hoạch, tăng 8% so với năm 2017).

Bệnh viện thực hiện được 84% kỹ thuật khám bệnh, chữa bệnh theo phân tuyến và 926 kỹ thuật vượt tuyến chiếm 44%.
Bệnh viện đang thực hiện mô hình lấy người bệnh làm trung tâm trong hoạt động khám bệnh, chữa bệnh. Hiện nay, người bệnh đến khám bệnh đều được đón tiếp, đăng ký khám bệnh nhanh chóng, thuận lợi, giảm thời gian chờ đợi. Bệnh viện tổ chức 21 phòng khám với đầy đủ các chuyên khoa, bố trí phòng lấy máu xét nghiệm tập trung, chụp X-quang, siêu âm, điện tim, siêu âm tim, nội soi dạ dày – đại tràng, nội soi tai mũi họng, … ngay tại khu vực các phòng khám để người bệnh không phải di chuyển nhiều. Cùng với đó là việc ứng dụng công nghệ thông tin trong khám bệnh, chữa bệnh giúp bảo đảm tính công bằng khi người bệnh đến khám bệnh.
Bệnh viện đã phát triển mạnh nhiều chuyên khoa như tim mạch, ngoại khoa, ung bướu, chẩn đoán hình ảnh, … đặc biệt là chuyên khoa về tim mạch Đã thực hiện hơn 400 bệnh nhân chụp động mạch vành qua da, thăm dò điện sinh lý để chẩn đoán và điều trị, trong đó có hơn 100 bệnh nhân đã được đặt stent động mạch vành, điều trị triệt đốt rối loạn nhịp tim bằng năng lượng sóng có tần số radio, đặt máy tạo nhịp tim tạm thời và vĩnh viễn. Bệnh viện còn thực hiện điều trị một số trường hợp U xơ tử cung bằng kỹ thuật mới không phải phẫu thuật. Về chuyên khoa ngoại, Bệnh viện thực hiện thường quy các phẫu thuật lớn như: Thay khớp háng nhân tạo, phẫu thuật cột sống, sọ não, u đại tràng, …  

TCTA

Chia sẻ:

Bình chọn: (0 Lượt bình chọn)

Ý kiến bạn đọc (0)

Các tin khác