Hotline: 0913.842.499 | Liên hệ quảng cáo: 0943.857.078 | Email: tapchitrian@gmail.com

Xã hội

Đà Nẵng xin trả tiền để lấy lại sân vận động Chi Lăng

Cập nhật lúc 14:25 10/08/2018

Đà Nẵng xin chuyển trả toàn bộ số tiền sử dụng đất mà các đơn vị thực nộp vào ngân sách khi giao đất, có tính lãi suất, để lấy lại sân vận động Chi Lăng.

Khu sân vận động Chi Lăng ở Đà Nẵng
Khu sân vận động Chi Lăng ở Đà Nẵng

Ngày 10/8, UBND TP Đà Nẵng đã có văn bản gửi Sở Tư pháp TP, Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Xây dựng về đề xuất thu hồi sân vận động Chi Lăng.

Theo đó, chính quyền TP Đà Nẵng cho biết, UBND thành phố đã báo cáo Ban Thường vụ Thành ủy cho chủ trương để Ban cán sự Đảng UBND TP hoàn thiện hồ sơ, báo cáo kiến nghị Thủ tướng và các cơ quan Trung ương cho phép TP được giữ lại toàn bộ diện tích đất tại sân vận động Chi Lăng.

Đổi lại, TP Đà Nẵng sẽ chuyển trả toàn bộ số tiền sử dụng đất mà các đơn vị thực nộp vào ngân sách khi giao đất, có tính lãi suất theo lãi ngân hàng Nhà nước tại thời điểm thanh toán thực tế.

Ông Huỳnh Đức Thơ - Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng giao Sở Tư pháp TP, Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Xây dựng TP và các cơ quan liên quan. nghiên cứu, đề xuất UBND TP đồng thời có văn bản xin ý kiến Đảng đoàn HĐND TP, Thường trực Thành ủy theo hướng thu hồi đất thuộc dự án khu phức hợp sân Chi Lăng để phục vụ mục đích chung của TP. Thời hạn gửi báo cáo đề xuất kèm dự thảo chậm nhất vào ngày 24/8.

Được biết, dự án khu phức hợp sân Chi Lăng liên quan đến vụ Phạm Công Danh và Công ty TNHH Tập đoàn Thiên Thanh đang trong thời gian thi hành án. Số tiền phải thi hành án trong vụ này là hơn 3.600 tỷ đồng. Trong các tài sản phải xử lý để thi hành án có đất thuộc dự án khu phức hợp sân Chi Lăng của Tập đoàn Thiên Thanh. Ngoài ra còn có đất tại số 209 đường Trường Chinh, quận Thanh Khê, Đà Nẵng.

Tâm An (dantri)

Chia sẻ:

Bình chọn: (0 Lượt bình chọn)

Ý kiến bạn đọc (0)

Các tin khác