Hotline: 0913.842.499 | Liên hệ quảng cáo: 06.969.4582 | Email: tapchitrian@gmail.com

Xã hội

Hà Nội chuyển 100 cây hoa sữa lên bãi rác Nam Sơn trồng để "khử" mùi rác

Cập nhật lúc 09:30 19/07/2019

Chiều 17.7, thành phố Hà Nội đã tiến hành cắt cành, bứng và di chuyển 100 cây hoa sữa từ hồ Tây lên trồng tại khu vực bãi rác Nam Sơn để hạn chế mùi rác.Thời gian di chuyển trong vòng 30 ngày.

Hàng cây hoa sữa trên phố Trích Sài, phường Bưởi, quận Tây Hồ, Hà Nội.

Được biết, trên khu vực đoạn đường Trích Sài thuộc địa phận phường Bưởi, quận Tây Hồ, Hà Nội có khoảng 108 cây hoa sữa trồng dày đặc. Việc quá nhiều cây hoa sữa trên một tuyến đường khiến cuộc sống người dân nơi đây ảnh hưởng lớn bởi mùi hoa sữa quá đậm đặc, nồng và khó chịu mỗi khi đến mùa hoa sữa. Bên cạnh đó, việc cánh hoa rụng xuống đường nhiều gây ảnh hưởng đến các phương tiện khi tham gia giao thông. Hơn nữa, rễ cây hoa sữa quá nhiều gây tác động không nhỏ đến vỉa hè.

Theo ông Phạm Xuân Đức, Bí thư phường Bưởi (quận Tây Hồ) cho biết, trước các kiến nghị của người dân và cử tri của phường về tình trạng cây hoa sữa được trồng dày đặc và mùi hoa gây ảnh hưởng tới cuộc sống của nhân dân, phường Bưởi cũng đã kiến nghị với quận và báo cáo lên thành phố Hà Nội.

“Người dân phản ánh nhiều quá, mùi không chịu được. Đơn vị đã kiến nghị di chuyển đi trồng chỗ khác, giữ lại khoảng 10 cây. Thành phố Hà Nội sẽ cho trồng cây mới tại vị trí cây hoa sữa được chuyển đi”, ông Đức cho biết.

Trước ý kiến của người dân, thành phố Hà Nội đã phê chuẩn kế hoạch chuyển bớt khoảng 100 cây hoa sữa lên trồng tại khu vực bãi rác Nam Sơn, điều này sẽ làm hạn chế mùi rác thải và giải quyết được vấn đề bức xúc của người dân tại phường Bưởi. 

Liên quan đến quyết định trên của TP. Hà Nội, ông Hoàng Thanh Hải, Chủ tịch UBND phường Bưởi chia sẻ. "Việc di chuyển cây thực hiện theo đúng nguyện vọng của người dân. Chúng tôi đang cân nhắc trồng cây thay thế", 

Ngoài ra, Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Đức Chung cũng cho biết thêm, không chỉ phố Trích Sài mà nhiều tuyến phố khác như Nguyễn Chí Thanh cũng trồng hoa sữa tương đối nhiều. Thành phố sẽ lên kế hoạch đánh chuyển hoa sữa để đảm bảo mật độ cây hài hòa hơn.

Thu Thùy

 

 

Chia sẻ:

Các tin khác