Hotline: 0913.842.499 | Liên hệ quảng cáo: 06.969.4582 | Email: tapchitrian@gmail.com

Xã hội

Hà Tĩnh: Người dân tiếp tục dựng rạp chặn cổng phản đối nhà máy xử lý rác những ngày đầu năm mới

Cập nhật lúc 14:36 11/02/2019

Đến ngày 10/2( mùng 6 Tết) hơn 40 hộ dân ở thôn Nam Xuân Sơn, xã Kỳ Tân, huyện Kỳ Anh( Hà Tĩnh) vẫn đang dựng bạt trước cổng nhà máy xử lý rác thải của Công Ty TNHH MTV chế biến rác thải sinh hoạt Hoành Sơn để phản đối việc nhà máy hoạt động gây ô nhiễm.

Nhà máy xử lý, tái chế rác thải sinh hoạt và chất thải công nghiệp được khánh thành giai đoạn 1 từ ngày 19/8/2015. Theo thông tin tại thời điểm đó nhà máy được xây dựng trên diện tích ban đầu là 200.000m2, có tổng công suất xử lý 1.560 tấn rác thải/ngày đêm. Kể từ khi đi vào hoạt động nhà máy đã xử lý căn bản các loại rác thải đảm bảo môi trường trên địa bàn huyện và thị xã Kỳ Anh cũng như các vùng phụ cận. Tuy nhiên do nhà máy đặt sát khu dân cư, bên cạnh đường QL 12C nên lại gây ra ô nhiễm cho hơn 40 hộ dân sống xung quanh.
Theo chia sẻ của người dân, kể từ cuối năm 2015 cho đến nay, khi nhà máy này đi vào hoạt động đã gây ra những tác động xấu đến môi trường làm ảnh hưởng đến đời sống của nhân dân xung quanh. Mùi hôi thối nồng nặc, ruồi nhặng, khó thở bệnh tật đã làm ảnh hưởng tới cuộc sông của hơn 40 hộ dân nơi đây. Đặc biệt là trong những ngày trước trong và sau Tết ruồi nhặng nhiều, cùng mùi hôi thối đã làm ảnh hưởng tới các hoạt động trong những ngày Tết của các hộ dân. Bức xúc vì rất nhiều lần kiến nghị lên cấp trên nhưng chưa được giải quyết thỏa đáng, kể từ ngày 8/1 cho đến nay các hộ dân đã tập trung chặn cổng nhà máy để phản đối nhà máy hoạt động gây ô nhiễm.

\

Một người dân sống cạnh nhà máy cho biết: “Tết nhất chúng tôi soạn đồ ra ăn thì không mấy người dám ăn vì ruồi đã bám đầy vào đồ ăn. Một ngày nhà tôi phải sử dụng đến 3 tấm nhử ruồi cùng thuốc xịt, thế nhưng ruồi nhặng vẫn cứ đầy ra đó. Tình trạng đó diễn ra từ mấy năm nay rồi, như thế mãi thì không tiền đâu cho lại”. “Chặn cổng không cho các xe tải chở rác thải vào nhà máy nhằm phản đối việc nhà máy này đốt, xử lý rác thải gây ô nhiễm môi trường ảnh hưởng đến cuộc sống người dân. Đồng thời, đề nghị nhà máy trả lại môi trường trong sạch cho hơn 40 hộ dân của thôn”. Người này cho biết thêm.

Hoàng Hùng

 

Chia sẻ:

Bình chọn: (0 Lượt bình chọn)

Ý kiến bạn đọc (0)

Các tin khác