Hotline: 0913.842.499 | Liên hệ quảng cáo: 06.969.4582 | Email: tapchitrian@gmail.com

Xã hội

Hàng loạt chuyến bay từ Việt Nam đi Hong Kong bị ảnh hưởng vì biểu tình

Cập nhật lúc 10:49 13/08/2019

Các hãng hàng không Việt Nam có đường bay tới Hong Kong (Trung Quốc) liên tiếp phải hoãn hủy chuyến do người biểu tình tràn vào sân bay. Từ 7h sáng nay (13/8), nhà chức trách hàng không địa phương đã thực hiện đóng cửa sân bay để đảm bảo an ninh, an toàn.

Theo Vietjet Air, do ảnh hưởng của biểu tình, sân bay Hong Kong thông báo đóng cửa đến 7h sáng ngày 13/8. Vietjet buộc phải tạm dừng khai thác các chuyến bay VJ876/ VJ877 chặng TPHCM - Hong Kong - TPHCM.

Đại diện Vietjet cho biết, tình huống sân bay đóng cửa vì biểu tình là bất khả kháng, nhưng sẽ gây ra những phiền phức cho hành khách và ảnh hưởng tới lịch bay. Vietjet sẽ hỗ trợ hành khách trên chuyến bay bị ảnh hưởng theo đúng quy định.

Hãng hàng không này cũng lưu ý hành khách thường xuyên cập nhật thông tin chuyến bay tại website của hãng. Tại đây, hành khách có thể dùng mã đặt chỗ để tra cứu đầy đủ và chính xác về chặng bay, giờ bay nhằm chủ động trong việc điều chỉnh lịch trình đi lại.

 

Các hãng hàng không bị ảnh hưởng vì tình hình biểu tình ở Hongkong - Trung Quốc gia tăng

Vietnam Airlines và Jetstar Pacific cũng thông báo điều chỉnh lịch bay một số chuyến bay đến, đi từ Hong Kong trong ngày 13/8 do ảnh hưởng của biểu tình tại sân bay Hong Kong.

Theo đó, Vietnam Airlines lùi giờ khai thác 2 chuyến bay VN594, VN595 giữa TPHCM - Hong Kong trong vòng 7 tiếng 40 phút so với kế hoạch ban đầu.

Các chuyến bay đến, đi từ Hong Kong khác trong ngày của Vietnam Airlines vẫn được khai thác bình thường, bao gồm VN593, VN592 giữa Hà Nội - Hong Kong, VN598 từ TPHCM đi Hong Kong.

Jetstar Pacific phải hủy 2 chuyến BL160, BL161 giữa Hà Nội - Hong Kong, 2 chuyến BL164, BL165 giữa Đà Nẵng - Hong Kong.

Hành khách trên các chuyến bay bị ảnh hưởng được hỗ trợ theo quy định và chuyển đổi sang các chuyến bay khác cùng hành trình nếu có yêu cầu. Vietnam Airlines khuyến cáo hành khách khởi hành từ sân bay Hong Kong lưu ý tới sân bay trước 3 tiếng so với giờ khởi hành

Vietnam Airlines và Jetstar Pacific cho biết sẽ tiếp tục theo dõi tình hình và cập nhập thông tin trong các bản tin tiếp theo. Hai hãng này khuyến nghị hành khách đang có kế hoạch bay giữa Việt Nam và Hong Kong trong thời gian này cần thường xuyên cập nhật thông tin để chủ động kế hoạch đi lại. 

Theo Dân Trí

Chia sẻ:

Các tin khác