Hotline: 0913.842.499 | Liên hệ quảng cáo: 0963.53.88.39 | Email: tapchitrian@gmail.com

Xã hội

Liên tiếp xảy ra các vụ cháy rừng do nắng nóng gay gắt

Cập nhật lúc 10:14 19/05/2019

Với tiết trời nắng nóng gay gắt, trong ngày 18/5 trên địa bàn huyện Phong Điền tỉnh Thừa Thiên Huế, đã liên tiếp các vụ cháy rừng, khiến nhiều Ha rừng tràm, thông bị thiêu rụi.

Theo đó, vào khoảng 12 giờ trưa ngày 18/5, một đám cháy thực bì xuất hiện tại khu vực rừng tràm thuộc vùng giáp ranh thôn Quảng Lộc, Quảng Lợi xã Phong Xuân, huyện Phong Điền. Những ngày qua nắng nóng cộng với thời điểm cháy có gió lớn khiến đám cháy lan nhanh từ thực bì đến khu vực rừng tràm kinh tế đang khai thác và chuẩn bị khai thác cùng một ít diện tích rừng thông của người dân.

Nhận được tin báo, lực lượng chức năng đã huy động hơn 100 người gồm lực lượng dân quân, công an xã, cán bộ kiểm lâm địa bàn và người dân và xe chữa cháy tham gia chữa cháy, tạo đường ranh để khoanh vùng, không cho cháy lan rộng. Tuy nhiên, do điều kiện thời tiết đến 17 giờ cùng ngày đám cháy mới được khống chế. Theo thông tin ban đầu, đã có khoảng 2 ha diện tích rừng tràm trưởng thành, rừng thông bị thiêu rụi, thiệt hại hàng trăm triệu đồng. 

Cùng ngày, tại xã Phong Sơn đã xảy ra vụ cháy rừng khiến 4 ha rừng keo tràm 3,5 tuổi của người dân bị thiêu rụi. Đám cháy được khống chế thành công vào lúc 14 giờ chiều cùng ngày.

Theo, ông Trịnh Đức Hùng, Chủ tịch UBND huyện Phong Điền cho biết, hiện tại các đám cháy rừng ở hai địa phương Phong Xuân, Phong Sơn đã được khống chế. Tuy nhiên, UBND huyện yêu cầu các địa phương phải túc trực, đề cao cảnh giác, sẵn sàng huy động nhân lực, phương tiện bởi các đám cháy thực bì rất dễ bắt lửa trở lại trong điều kiện nắng nóng như hiện nay.

Hiện nguyên nhân vụ cháy rừng hiện đang được Công an huyện Phong Điền điều tra làm rõ.

 

Hoàng Hùng

 

Chia sẻ:

Bình chọn: (0 Lượt bình chọn)

Ý kiến bạn đọc (0)

Các tin khác

Danh sách liệt sĩ đã quy tập

  Tên chiến sĩ Quê quán
1 Nguyễn Xương Thái Bình
2 Nguyễn Văn Tuy Thái Bình
3 Phạm Văn Tuấn Thái Bình
4 Vũ Văn Tiến Thái Bình
5 Tèo Thái Bình