Hotline: 0913.842.499 | Liên hệ quảng cáo: 06.969.4582 | Email: tapchitrian@gmail.com

Xã hội

Người dân khu đô thị mới Thủ Thiêm nộp hồ sơ khiếu nại về bồi thường

Cập nhật lúc 16:08 19/07/2019

Sáng 19-7, rất đông người dân đã di dời trong dự án khu đô thị mới Thủ Thiêm nộp đơn khiếu nại về bồi thường tại UBND quận 2.

Người dân khu đô thị mới Thủ Thiêm nộp hồ sơ khiếu nại về bồi thường - Ảnh: PHƯỚC TUẦN

Ngày 19-7, hàng trăm người dân tập trung tại trụ sở Ban Tiếp công dân quận 2 để nộp hồ sơ khiếu nại về chính sách bồi thường trong dự án khu đô thị mới Thủ Thiêm.

Mới 8h sáng, rất đông người dân tập trung chờ nộp hồ sơ cho Ban Tiếp công dân với hy vọng hồ sơ của mình được nhà nước tính lại chính sách bồi thường.

UBND quận 2 phải tổ chức thêm một bàn tiếp nhận hồ sơ phía sau phòng bảo vệ của trụ sở cơ quan để nhận hồ sơ ban đầu của người dân. Số hồ sơ nhận ở bàn này chuyển vô Ban tiếp công dân để kiểm tra và ghi biên nhận cho người dân.

Cụ Huỳnh Điền, người dân khu phố 1, phường Bình An cho biết đi với con trai từ huyện Nhơn Trạch (Đồng Nai) đến trụ sở UBND quận 2 từ 6h sáng để nộp hồ sơ. Đến 10h, hồ sơ của cụ đã nộp được và đang chờ để nhận biên nhận.

Cụ Điền cho biết nhà cụ có 85m2 đất trong khu đô thị mới Thủ Thiêm, trước đây được nhà nước bồi thường hơn 18 triệu đồng/m2. Nay nghe mọi người truyền nhau nói về nộp hồ sơ khiếu nại để nhà nước giải quyết nên ông đến nộp.

Theo cụ Điền, nhà nước bồi thường đất cho dân với giá thấp, nay giao cho các doanh nghiệp làm dự án bán giá cao là không hợp lý. Cụ Điền kiến nghị Nhà nước nên tính toán hỗ trợ thêm cho dân.

Nhiều người dân cho biết họ đến từ ngày hôm trước nhưng không nộp được hồ sơ vì người nộp quá đông. Hôm nay phải quay lại từ sớm mới kịp nộp hồ sơ.

Lãnh đạo UBND quận 2 cho biết ba ngày nay, Ban tiếp công dân quận đã nhận hơn 1.000 hồ sơ của dân khu đô thị mới Thủ Thiêm.

Sở dĩ dân đến nộp hồ sơ đông vậy là do UBND TP vừa có thông báo thực hiện kết luận Thanh tra khu đô thị mới Thủ Thiêm giao UBND quận 2 giải quyết khiếu nại lần đầu cho người dân bị di dời trong dự án này.

Vị lãnh đạo này cho hay những hồ sơ kiến nghị mà người dân đã nộp trước đây đang được UBND quận giải quyết. Đã có một số hồ sơ có kết quả giải quyết và thông tin cho dân bằng văn bản.

Theo Báo Tuổi Trẻ

Chia sẻ:

Các tin khác