Hotline: 0913.842.499 | Liên hệ quảng cáo: 06.969.4582 | Email: tapchitrian@gmail.com

Xã hội

Nhân viên ngành điện ở Huế điều chế dung dịch rửa tay sát khuẩn theo tiêu chuẩn WHO

Cập nhật lúc 11:58 01/04/2020

(ĐTTA) - Trước diễn biến phức tạp của dịch SARS-CoV-2, nhằm đẩy mạnh công tác phòng chống dịch, các nhân viên Công ty Điện lực (PC) Thừa Thiên Huế đã nghiên cứu và điều chế thành công dung dịch rửa tay sát khuẩn theo công thức của Tổ chức Y tế thế giới (WHO).

Nhân viên PC Thừa Thiên Huế điều chế dung dịch rửa tay sát khuẩn.

Theo đó, trước tình hình cấp thiết trong giai đoạn dịch bệnh kéo dài, nhóm tác giả sáng kiến thuộc PC Thừa Thiên Huế đã nghiên cứu và tự pha chế thành công dung dịch rửa tay sát khuẩn theo công thức được WHO đưa ra để phục vụ công tác phòng chống dịch tại đơn vị.

Cụ thể, các thành viên thuộc nhóm sáng kiến đã nghiên cứu và thay thế cồn 96° bằng cồn y tế 90° với nồng độ cồn sau khi pha chế khoảng 75% - 80% (750 mg/l – 800 mg/l). Đây là nồng độ được các tổ chức y tế khuyến nghị để đảm bảo diệt khuẩn tối ưu nhất khi sử dụng vì bốc hơi chậm và đủ thời gian diệt khuẩn. Đồng thời bổ sung thêm hương liệu để pha chế dung dịch rửa tay sát khuẩn thân thiện với mọi người, phục vụ công tác phòng chống dịch tại đơn vị.

Sau khi điều chế, PC Thừa Thiên Huế đã gửi mẫu thành phẩm đến Trung tâm Kiểm nghiệm Thuốc, Mỹ Phẩm, thực phẩm thuộc Sở Y Tế Tỉnh Thừa Thiên Huế để kiểm định chất lượng. Kết quả kiểm định cho thấy, hàm lượng Ethanol trong dung dịch đáp ứng theo quy định diệt khuẩn của WHO là 75%.

Dung dịch rửa tay sát khuẩn do nhân viên PC Thừa Thiên Huế tự điều chế.

Ông Nguyễn Đại Phúc, Phó Giám đốc PC Thừa Thiên Huế chia sẻ, việc đơn vị tự điều chế thành công dung dịch đảm bảo việc cung cấp dung dịch rửa tay sát khuẩn đến toàn thể cán bộ công nhân viên trong đơn vị, giúp giảm thiểu chi phí.

Đồng thời góp phần nâng cao ý thức tự bảo vệ bản thân, gia đình và mọi người xung quanh đối với toàn thể cán bộ công nhân viên. Cũng như đẩy mạnh công tác truyền thông, khuyến khích các Sở và các Ban ngành khác tiếp tục tăng cường thực hiện các biện pháp để phòng, chống dịch SARS-CoV-2 trong tình hình mới.

Hoàng Dũng

 

 

 

Chia sẻ:

Bình chọn: (0 Lượt bình chọn)

Ý kiến bạn đọc (0)

Các tin khác