Hotline: 0913.842.499 | Liên hệ quảng cáo: 0945.789.363 | Email: tapchitrian@gmail.com

Xã hội

Ông Đoàn Ngọc Hải: Xin nghỉ vẫn làm hết trách nhiệm

Cập nhật lúc 14:52 12/01/2018

Trong khi chờ quyết định của cấp trên ông vẫn đang làm việc bình thường.

Sau 3 ngày gửi đơn xin từ chức, ngày 11/1, ông Đoàn Ngọc Hải, Phó chủ tịch UBND Q1 cho biết, trong khi chờ quyết định của cấp trên ông vẫn đang làm việc bình thường.

Ong Doan Ngoc Hai: Xin nghi van lam het trach nhiem
Ông Đoàn Ngọc Hải: Ảnh: VnE

Về lá đơn xin từ chức, ông Hải cho hay: "Lá đơn này đang chờ cấp trên giải quyết nên trong thời gian chờ đợi tôi sẽ làm hết trách nhiệm của mình...".

Được biết, lý do ông xin nghỉ là có một phần do áp lực trong quá trình triển khai lập lại trật tự vỉa hè tại Quận 1. "Quá trình xử lý lấn chiếm vỉa hè lòng đường đã đụng chạm đến lợi ích to lớn hàng nghìn tỷ của các chủ bãi giữ xe, nhà hàng, khách sạn, các hộ kinh doanh mặt tiền... và một bộ phận không nhỏ cán bộ cộng sinh trong đó", ông Hải viết trong đơn.

"Là Đảng viên, tôi đã kiên định vượt qua mọi khó khăn, sự chống phá công khai và ngấm ngầm; sự đe dọa đến sinh mạng bản thân, gia đình từ các đối tượng bị mất nguồn lợi phi pháp từ lấn chiếm tài sản công", ông Hải viết.

Theo ông Hải, để lập lại kỷ cương pháp luật trong lĩnh vực này cần có sự vào cuộc, đồng lòng của tất cả các cấp, hệ thống chính trị nhưng ông chưa nhận được những điều kiện này để thực hiện.

"Nhìn nhận lại, tôi không thực hiện được lời hứa với nhân dân, trước kỳ vọng của các đồng chí lão thành cách mạng về việc lập lại trật tự vỉa hè nên xin từ chức Phó chủ tịch UBND quận 1, xin thôi Ủy viên Ban thường vụ, Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ, thôi làm Đại biểu HĐND quận 1", ông Hải viết.

Sau khi ông Hải có đơn xin từ chức, UBND TPHCM đã có công văn khẩn, chỉ đạo Chủ tịch UBND 24 quận, huyện khẩn trương tổ chức rà soát, chấm dứt hoạt động các bãi giữ xe trên vỉa hè, ưu tiên dành vỉa hè cho người đi bộ.

Nếu sử dụng vỉa hè vào mục đích khác thì phải thật sự cần thiết và phải được cơ quan chức năng quản lý chặt chẽ, tránh bị trục lợi và không để ảnh hưởng đến tình hình giao thông, mỹ quan đô thị.

Riêng đối với địa bàn Quận 1, thành phố chỉ đạo tiến hành thanh tra về công tác quản lý cấp phép các bãi xe tồn tại (không phép) tại quận. Bên cạnh đó, xem xét, xử lý nghiêm các sai phạm theo đúng thẩm quyền và quy định pháp luật; báo cáo kết quả cho UBND TPHCM.

Theo thành phố, trên địa bàn Quận 1 đang có 48 bãi giữ xe nằm các vị trí vỉa hè ở trung tâm quận (do các phòng, ban của UBND quận 1 đã và đang đứng tên). UBND TP đánh giá, việc giữ xe trên vỉa hè đang tràn lan, bị trục lợi. Do đó cần phải rà soát, chấm dứt ngay.

Nhận được chỉ đạo trên, ngay trong ngày 11/1, ông Hải đã có chỉ đạo chấm dứt 48 bãi giữ xe trên địa bàn Quận 1.

"Sẽ đình chỉ ngay các bãi xe trong hôm nay", báo chí dẫn lời ông Hải chỉ đạo.

Theo ông Hải, các bãi xe này đã tồn tại nhiều năm qua các thời kỳ lãnh đạo quận. Tuy nhiên, ông nói rõ, quan điểm của ông là phải đình chỉ ngay nhằm đảm bảo an toàn cho người đi bộ, hạn chế các phương tiện cá nhân vào khu vực trung tâm, giảm ùn tắc cho thành phố.

"Việc chấm dứt các bãi giữ xe này sẽ đụng chạm đến cá nhân, nhóm lợi ích nhưng ông sẽ kiên quyết dẹp bỏ ngay trong hôm nay", ông Hải kiên quyết.

Thái An (Báo Đất Việt)

Chia sẻ:

Bình chọn: (0 Lượt bình chọn)

Ý kiến bạn đọc (0)

Các tin khác